Thừa Thiên-Huế: Không chịu tiêm vắc-xin Covid-19 phải có lý do cụ thể

Thứ Ba, ngày 30/11/2021 09:30 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu đẩy nhanh hơn nữa việc tiêm vắc-xin Covid-19 cho người dân, người nào không chịu tiêm thì phải có lý do cụ thể.

Tính đến sáng 30-11, tỉnh Thừa Thiên-Huế có 3.210 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó đang điều trị 1.495 ca, tử vong 5 ca. Trong tuần qua số F0 phát hiện mới là 1.044 ca, tập trung nhiều ở thành phố Huế trên 600 ca; số ca F0 phát hiện trong cộng đồng có nhiều ngày trên 100 ca.

Để hạn chế sự bùng phát của dịch bệnh, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đề nghị các đơn vị, địa phương tập trung tầm soát cho những vùng đang là nguy cơ cao, huy động lực lượng xét nghiệm để "bóc tách" F0 ra khỏi cộng đồng. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh sẽ tăng cường các đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, đơn vị nào không đảm bảo công tác phòng chống dịch sẽ bắt buộc ngưng hoạt động hoặc đóng cửa tạm thời.

Thừa Thiên-Huế: Không chịu tiêm vắc-xin Covid-19 phải có lý do cụ thể - 1

Đến nay tỉnh Thừa Thiên - Huế có trên 36% đối tượng từ 12-17 tuổi đã được tiêm vắc-xin mũi 1

Ông Phương đề nghị ngành y tế rà soát lại thật kỹ số lượng người đã được tiêm vắc- xin, đặc biệt là số lượng bao phủ mũi một, đẩy nhanh hơn nữa việc tiêm vắc-xin, đối với các trường hợp không chịu tiêm phải có lý do cụ thể.

TP Huế từ ngày 29-11 cũng đã triển khai Tuần cao điểm tầm soát Covid-19 nhằm huy động sức mạnh toàn dân, toàn hệ thống chính trị trong việc phòng chống dịch Covid-19; đề ra các giải pháp thiết thực, hiệu quả nhằm ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh, tiếp tục thực hiện thành công mục tiêu kép, đảm bảo an sinh xã hội. Trong tuần lễ này TP Huế phấn đấu 100% hộ gia đình đều có thực hiện test nhanh tầm soát trong tuần cao điểm tầm soát Covid-19 thông qua nguồn test nhanh kháng nguyên do người dân tự mua và chính quyền hỗ trợ.

Thừa Thiên-Huế: Không chịu tiêm vắc-xin Covid-19 phải có lý do cụ thể - 2

TP Huế kêu gọi 100% hộ gia đình thực hiện test nhanh

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Huế yêu cầu chính quyền địa phương phân công nhiệm vụ triển khai đến từng thôn, tổ dân phố; phát huy vai trò của tổ phòng, chống dịch cộng đồng, y tế cơ sở; huy động toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, các hội đoàn thể và các lực lượng tình nguyện cùng tham gia. Quá trình triển khai có kiểm tra tiến độ và báo cáo hàng ngày các kết quả đã thực hiện.

Đối với việc triển khai xét nghiệm sàng lọc bằng test nhanh kháng nguyên tại địa bàn khu dân cư, số lần lấy mẫu chung trên toàn thành phố sẽ được thực hiện 3 lần.

Ngoài ra, tất cả các cơ sở y tế, cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, đơn vị đóng trên địa bàn thành phố chủ động mua và tiến hành xét nghiệm tầm soát bằng test nhanh kháng nguyên cho toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động của đơn vị mình….

Tính đến ngày 29-11, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có trên 78% người trên 18 tuổi tiêm vắc xin mũi 1, 43,6% tiêm 2 mũi. Tỉnh này hiện còn gần 200.000 liều vắc-xin Pfizer, Astra Zenaca, Vero Cell, Abdala chưa sử dụng.

Nguồn: https://nld.com.vn/suc-khoe/thua-thien-hue-khong-chiu-tiem-vac-xin-covid-19-phai-co-ly-do-cu-the...

Lãnh đạo Thừa Thiên - Huế nói gì về việc 26 người đến từ TP HCM phải cách ly ở Quảng Trị?

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế khẳng định họ không hề hay biết việc 26 công dân đến từ TP HCM bằng tàu hỏa phải...

Chia sẻ
Theo Quang Tám (Người lao động)
sự kiện Vắc-xin COVID-19
Báo lỗi nội dung