Thừa Thiên - Huế: Sẵn sàng kịch bản trong trường hợp phải giãn cách xã hội toàn tỉnh

Thứ Hai, ngày 10/05/2021 20:46 PM (GMT+7)

Đây là lần đầu tiên tỉnh Thừa Thiên - Huế đối phó với việc trên địa bàn xuất hiện trường hợp F0 trong cộng đồng.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng từ 27/04/2021
(Số liệu cập nhật lúc 15:19 20/06/2021) - Nguồn: Bộ Y tế
STT Tỉnh Ca nhiễm mới
hôm nay
Tổng ca nhiễm Ca tử vong
TỔNG

Thừa Thiên - Huế: Sẵn sàng kịch bản trong trường hợp phải giãn cách xã hội toàn tỉnh - 1

Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu nâng mức cảnh báo nguy cơ bùng phát dịch trên địa bàn tỉnh để chủ động ứng phó.

Chiều 10/5, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thừa Thiên - Huế Lê Trường Lưu và Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19. Cuộc họp được kết nối trực tuyến với các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh, Cổng thông tin điện tử UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đưa tin

Theo đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đến chiều 10/5, trên địa bàn tỉnh có 3 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. Tất cả các bệnh nhân đều liên quan đến điểm dịch là cơ sở thẩm mỹ viện Amida (222 Phan Chu Trinh, TP. Đà Nẵng). Hiện, các bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.

Tại cuộc họp, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu các địa phương và lực lượng chức năng liên quan tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, tập trung rà soát, lập danh sách truy vết tất cả người dân đến và trở về thành phố Đà Nẵng từ ngày 25/4 để phân loại, kịp thời phát hiện những người đã đến, làm việc tại cơ sở thẩm mỹ viện Amida, vũ trường New Phương Đông và các điểm dịch tại Đà Nẵng theo công bố của Bộ Y tế.

Ông Thọ nhận định: Đây là lần đầu tiên tỉnh Thừa Thiên - Huế đối phó với việc trên địa bàn xuất hiện trường hợp F0 trong cộng đồng. Do đó, tất các các địa phương phải sẵn sàng kịch bản cao nhất trong trường hợp phải giãn cách xã hội toàn tỉnh. Từng cấp, từng ngành phải chủ động có phương án, kịch bản và chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống. Chuẩn bị phương án cán bộ công chức viên chức phải giải quyết công việc tại nhà trên môi trường mạng khi khi giãn cách xã hội. 

Thừa Thiên - Huế: Sẵn sàng kịch bản trong trường hợp phải giãn cách xã hội toàn tỉnh - 2

Bệnh viện Trung ương Huế thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch an toàn cho người đến khám chữa bệnh. (Ảnh: NLĐ)

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đồng ý chủ trương tầm soát diện rộng với tốc độ nhanh và chất lượng. Ông yêu cầu toàn tỉnh phải luôn đảm bảo sẵn sàng có 4.000 kit xét nghiệm COVID-19.

Về tình hình các trường hợp liên quan ca nhiễm COVID-19 và việc xét nghiệm thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế hiện có 346 trường hợp F1, 2.358 trường hợp F2, 4.173 trường hợp F3. Kể từ ngày 29/4 đến nay đã xét nghiệm RT-PCR cho 1.655 trường hợp.

Thế giới Việt Nam Ấn Độ Braxin Thái Lan Campuchia Nhật Bản

Nguồn: http://danviet.vn/thua-thien-hue-san-sang-kich-ban-trong-truong-hop-phai-gian-cach-xa-hoi-toan-t...

Thừa Thiên - Huế: 1 trường hợp dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

Ngoài ca nhiễm COVID-19 đã công bố là BN3211, tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa thông báo có thêm 1 trường hợp dương tính lần 1...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung