Thủ đoạn tinh vi trong vụ tiếp viên xách ma túy từ Pháp về Việt Nam

Công an TP HCM đã khởi tố 22 vụ án, bắt giữ 65 người, xử phạt hành chính 12 người, thu 50kg ma túy.

Công an TP HCM cho biết, trong chuyên án này lãnh đạo Bộ Công an giao Công an TP HCM chủ trì, phối hợp với các cục nghiệp vụ Bộ Công an, công an các các địa phương khác khẩn trương điều tra truy xét, làm rõ bản chất vụ án, nguồn gốc số ma tuý thu giữ để xử lý nghiêm các đối tượng có liên quan theo quy định.

Giám đốc Công an TP HCM đã chỉ đạo Cơ quan CSĐT Công an TP HCM huy động nhiều lực lượng điều tra viên, trinh sát... thực hiện các biện pháp nghiệp vụ điều tra, truy xét toàn bộ đường dây vận chuyển trái phép chất ma tuý từ Pháp về Việt Nam.

Thủ đoạn tinh vi trong vụ tiếp viên xách ma túy từ Pháp về Việt Nam - 1

Tang vật vụ án

Chỉ trong thời gian 30 ngày, Công an TP HCM và các đơn vị phối hợp đã làm rõ chuyến hàng phát hiện vào ngày 16-3, do các nữ tiếp viên hàng không bị lợi dụng vận chuyển ma tuý từ Pháp về Việt Nam. 

Đồng thời, xác định thêm 6 chuyến hàng chứa ma túy tổng hợp các loại do cùng một đối tượng người Việt Nam lưu trú tại Pháp, sử dụng thủ đoạn cất giấu ma tuý trong các tuýp kem đánh răng, hộp thực phẩm chức năng…, 

Các đối tượng lợi dụng người Việt Nam học tập, định cư tại Pháp có nhận dịch vụ gom hàng, chuyển phát nhanh hàng hoá quốc tế để vận chuyển ma tuý về Việt Nam.

Sau đó, chúng sử dụng dịch vụ giao hàng nhanh trong nước để đưa số ma tuý này giao về cho một người tại Đồng Nai tách thành từng kiện hàng riêng, giao cho các đối tượng tại TP HCM và tỉnh Bình Dương để tiếp tục chia nhỏ, tiêu thụ tại nhiều điểm tại TP HCM và một số tỉnh, thành khác.

Quá trình truy bắt các đối tượng trong vụ án gặp nhiều khó khăn do các đối tượng sử dụng nhiều thủ đoạn đối phó tinh vi, sử dụng dịch vụ giao hàng công nghệ. Tuy vậy, với tinh thần mưu trí, sáng tạo, đổi mới tư duy trong công tác thu thập, tài liệu chứng cứ và dũng cảm, quyết đoán trong công tác truy xét... lực lượng được huy động tham gia điều tra mở rộng vụ án đã tập trung xác minh, làm rõ từng đầu mối thông tin dù là nhỏ nhất để phục vụ công tác truy bắt.

Công an TP HCM khuyến cáo người dân và các đơn vị kinh doanh dịch vụ chuyển phát nhanh nội địa và quốc tế nâng cao tinh thần cảnh giác, kiểm tra kỹ thông tin người gửi, nguồn gốc hàng hoá nhận vận chuyển để tránh việc bị lợi dụng vận chuyển trái phép chất ma tuý. Đồng thời, kịp thời thông tin đến cơ quan Công an về các kiện hàng hoá có dấu hiệu bất thường.

Công an TP HCM đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án để xử lý nghiêm, triệt để, khách quan, toàn diện, không bỏ lọt tội phạm và không làm oan người vô tội.

Nguồn: [Link nguồn]

Khởi tố 22 vụ án, 65 bị can trong đường dây xách ma túy từ Pháp về Việt Nam

Công an TP HCM đã tạm giam 65 đối tượng, thu giữ 50 kg ma túy, nhiều tang vật khác như súng,... Đồng thời xử lý hành chính nhiều đối tượng khác.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PHẠM DŨNG ([Tên nguồn])
4 tiếp viên Vietnam Airlines xách ma tuý Xem thêm
Báo lỗi nội dung