Khởi tố 22 vụ án, 65 bị can trong đường dây xách ma túy từ Pháp về Việt Nam

Công an TP HCM đã tạm giam 65 đối tượng, thu giữ 50 kg ma túy, nhiều tang vật khác như súng,... Đồng thời xử lý hành chính nhiều đối tượng khác.

Sáng 26-4, liên quan vụ tiếp viên hàng không xách ma túy từ Pháp về Việt Nam, một nguồn tin xác nhận với Báo Người Lao Động, Công an TP HCM đã khởi tố 22 vụ án mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma tuý, không tố giác tội phạm và che giấu tội phạm. Qua đó, khởi tố 65 bị can.

Các quyết định và lệnh bắt để tạm giam đã được VKSND TP HCM phê chuẩn.

Trong vụ án này, ngoài các bị can bị bắt, công an còn xử lý vi phạm hành chính nhiều đối tượng; thu giữ khoảng 50kg ma tuý tổng hợp các loại, một số khẩu súng và nhiều tang vật khác có liên quan.

Khởi tố 22 vụ án, 65 bị can trong đường dây xách ma túy từ Pháp về Việt Nam - 1

Cơ quan chức năng thu giữ 50 kg ma túy

Chuyên án này thể hiện sự khẩn trương phối hợp trong công tác điều tra. Lãnh đạo Ban Giám đốc Công an TP HCM và lãnh đạo VKSND TP HCM sau khi tiếp nhận thông tin đã tức tốc nghiên cứu, trực tiếp lấy lời khai các tiếp viên Hãng hàng không Vietnam Airlines, bóc tách rất nhiều vấn đề quan trọng, những mấu chốt cốt lõi của vụ án. 

Trong thời gian 30 ngày, Công an TP HCM đã làm rõ chuyến hàng vào ngày 16-3 do các nữ tiếp viên bị lợi dụng vận chuyển ma tuý từ Pháp về Việt Nam.

Đồng thời, xác định thêm 6 chuyến hàng chứa ma túy tổng hợp các loại do cùng một đối tượng người Việt Nam lưu trú tại Pháp. Các đối tượng đã thực hiện thủ đoạn cất giấu ma túy trong các tuýp kem đánh răng, sữa, thuốc, thực phẩm chức năng… để vận chuyển ma túy về Việt Nam qua sân bay quốc tế Nội Bài.

Sau đó, sử dụng dịch vụ giao hàng nhanh trong nước để đưa số ma túy này giao về cho một đối tượng tại Đồng Nai tách thành từng kiện hàng riêng, vận chuyển bằng đường bộ giao cho các đối tượng tại TP HCM và tỉnh Bình Dương để tiếp tục chia nhỏ, tiêu thụ tại nhiều điểm tại TP HCM và một số tỉnh, thành khác.

Các hành vi này được lãnh đạo VKSND TP HCM và Công an TP HCM nhận định không liên quan đến các nữ tiếp viên.

Quá trình truy bắt các đối tượng trong chuyên án gặp nhiều khó khăn do các đối tượng sử dụng nhiều thủ đoạn đối phó tinh vi, sử dụng dịch vụ giao hàng công nghệ để giao nhận ma tuý...

Đến nay, lãnh đạo Công an TP HCM và lãnh đạo VKSND TP HCM vẫn tiếp tục chỉ đạo, theo dõi sát sao chuyên án này, đồng thời, mở rộng điều tra vụ án để làm rõ nhiều hành vi khác.

Nguồn: [Link nguồn]

Công an TP HCM bắt hàng chục đối tượng vụ tiếp viên Vietnam Airlines xách ma túy

Công an TP HCM đã bắt giữ hàng chục đối tượng liên quan đến vụ việc các tiếp viên Vietnam Airlines xách ma túy trong chuyến bay từ Pháp về Việt Nam.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PHẠM DŨNG ([Tên nguồn])
4 tiếp viên Vietnam Airlines xách ma tuý Xem thêm
Báo lỗi nội dung