Thông tin tán phát liên quan 2 nữ sinh Trường HUFLIT bị xâm hại là tin giả

Ngày 12/1, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Hồ Chí Minh cho biết thông tin tán phát liên quan vụ 2 nữ sinh Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP Hồ Chí Minh (HUFLIT) bị xâm hại là tin giả.

Theo đó, vào tối 11/1, trên mạng xã hội lan truyền thông tin trong thời điểm sinh viên Trường HUFLIT học quân sự tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh, Trường Quân sự Quân khu 7, có hai sinh viên nữ bị xâm hại ngay trong trung tâm này. Sau đó, hai sinh viên nữ này đã có hành vi tự tử khiến một người chết và một người bị liệt.

Kèm theo thông tin trên là 2 clip, trong đó một clip có tiếng la hét thất thanh của một người nữ. Clip khác diễn tả cảnh một nhóm người đang khiêng một người đi vào bên trong.

Theo thông tin lan truyền, hai clip này đều liên quan đến chuyện hai nữ sinh HUFLIT bị xâm hại.

Thông tin liên quan đến vụ việc này trên một trang Facebook

Thông tin liên quan đến vụ việc này trên một trang Facebook

Tuy nhiên, qua xác minh các thông tin trên thì Trường HUFLIT cho biết thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội về hai nữ sinh HUFLIT bị xâm hại là không đúng sự thật.

Trường Quân sự Quân khu 7 cũng đã gửi công văn đến Trường HUFLIT khẳng định đây là thông tin không đúng sự thật. Theo công văn do Đại tá Bùi Văn Dự, Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh - Trường Quân sự Quân khu 7 ký gửi Ban Giám hiệu Trường HUFLIT, phản hồi các thông tin lan truyền trên mạng xã hội liên quan đến vụ việc này.

Theo nội dung công văn, trong ngày 11/1, trên một số trang mạng xã hội đã lan truyền đi những thông tin thất thiệt, kèm theo clip phản ánh không đúng sự thật về hoạt động Giáo dục Quốc phòng & An ninh cho sinh viên của Trường HUFLIT tại trung tâm.

Từ tình hình trên, Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh trả lời như sau: Hiện Trung tâm đang tổ chức giáo dục quốc phòng và an ninh khóa 327 cho sinh viên của Trường HUFLIT theo Quyết định phân luồng của Bộ Quốc phòng.

Trong quá trình sinh hoạt tập thể của sinh viên nhà trường tại Trung tâm, đã xảy ra việc tranh cãi nội bộ cá nhân giữa 2 sinh viên nữ. Do không làm chủ cảm xúc dẫn tới có biểu hiện khóc và la hét của một bạn sinh viên. Sự việc đã được cán bộ quản lý gặp gỡ, động viên và giải quyết xong, không xảy ra hậu quả.

Thông tin cảnh báo của Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Hồ Chí Minh

Thông tin cảnh báo của Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Hồ Chí Minh

Hiện nay, mọi hoạt động và chương trình giáo dục quốc phòng diễn ra bình thường, công tác quản lý sinh viên chặt chẽ, nghiêm túc trong môi trường quân sự.

Vì vậy, thông tin lan truyền trên một số trang mạng xã hội là thông tin thất thiệt, không đúng sự thật, xuyên tạc với dụng ý xấu.

Trung tâm phản hồi chính thức với lãnh đạo Trường HUFLIT để phối hợp, ngăn chặn thông tin sai sự thật. Nhà trường đã đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc, xác minh đối tượng đưa tin sai sự thật, xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ Công an TP Hồ Chí Minh, việc các Fanpage Confessisons bị lợi dụng để đăng tải thông tin giả, tin sai sự thật có tính nặc danh. Người quản trị các trang thiếu trách nhiệm trong việc quản lý, không kiểm chứng nguồn tin đã đăng tải dẫn đến thông tin giả tán phát lan truyền nhanh gây hoang mang dư luận quần chúng.

Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ Công an TP Hồ Chí Minh khuyến cáo người dân cảnh giác, không lan truyền tin giả. Đơn vị sẽ khẩn trương xác minh, làm rõ những cá nhân làm ra, tán phát tin giả trên và xử lý nghiêm theo quy định phạm luật.

Nguồn: [Link nguồn]

Vì sao có thông tin UBND phường 5, quận 3 nợ thuế tới 179 tỉ đồng?

Thông tin UBND phường 5, quận 3, TPHCM nợ thuế 179 tỉ đồng khiến dư luận xã hội hết sức ngỡ ngàng vì đây là đơn vị hành chính được ngân sách cấp chi phí hoạt động.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phú Lữ ([Tên nguồn])
Nóng trên mạng xã hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN