Thống kê mới nhất thiệt hại vụ cháy nhà tại đường Đê La Thành

Thứ Ba, ngày 18/09/2018 18:30 PM (GMT+7)

Theo báo cáo mới nhất của UBND quận Ba Đình (Hà Nội), trong vụ cháy tại đường Đê La Thành xảy ra chiều qua 17/9 đã khiến 19 căn nhà bị cháy, ảnh hưởng đến 31 hộ dân và 99 nhân khẩu.

Liên quan đến vụ cháy trên đường Đê La Thành (Ba Đình-Hà Nội) xảy ra vào tối ngày 17/9, chiều 18/9 UBND quận Ba Đình đã có báo cáo thiệt hại của vụ cháy. Theo đó, 19 căn nhà bị cháy, ảnh hưởng đến 31 hộ dân và 99 nhân khẩu. Đám cháy không gây thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản vẫn đang được cơ quan chức năng đánh giá chi tiết.

Theo báo cáo, hồi 18h ngày 17/9, tại khu vực sau số nhà 889 đường Đê La Thành, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình (Hà Nội) đã xảy ra cháy, sau đó lan sang 8 nhà liền kề mặt đường Đê La Thành (từ số nhà 891 đến 907 và khu vực dốc bệnh viện Nhi Trung ương).

Sau khi nhận được tin báo, đội Cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn Công an quận Ba Đình đã huy động 2 xe chữa cháy chuyên dụng với 13 cán bộ, chiến sĩ phòng cháy công an quận.

Ban chỉ đạo PCCC quận Ba Đình do đồng chí Đỗ Viết Bình, Chủ tịch UBND quận đã chỉ đạo, huy động các lực lượng chức năng tham gia chữa cháy, sẵn sàng cứu chữa người bị thương. Đồng thời, lực lượng bảo vệ hiện trường hỗ trợ người dân di chuyển đồ đạc…

Thống kê mới nhất thiệt hại vụ cháy nhà tại đường Đê La Thành - 1

Khu vực vẫn đang được giới nghiêm phục vụ điều tra.

Mặt khác UBND quận Ba Đình cũng báo cáo khẩn cấp Công an TP, Đại tá Nguyễn Tuấn Anh, PGĐ Công an thành phố đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo yêu cầu các đơn vị hỗ trợ: Bộ Tư lệnh Thủ đô; Công an các quận như Đống Đa, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Tây Hồ, Hoàn kiếm tăng cường lực lượng và 13 xe chuyên dụng tham gia chữa cháy…

Đến khoảng 20h30 cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế, còn một số vị trí có nguy cơ bùng phát trở lại, các lực lượng tiếp tục ứng trực tại hiện trường, xử lý các khu vực có thể bùng phát cháy trở lại. 

Đến khoảng 23h đã xỷ lý triệt để, lực lượng công an quận tổ chức bảo vệ hiện trường để phục vụ công tác điều tra.

Ngay sau đó, UBND quận đã chỉ đạo các đơn vị liên quan bố trí các hộ dân bị ảnh hưởng bởi vụ cháy đến tạm trú tại nhà văn hóa phường trên phố Phạm Huy Thông và cung cấp nhu yếu phẩm cần thiết. 

UBND quận cũng chỉ đạo UBND phường và các ngành chức năng tổ chức thăm hỏi, động viên, bước đầu hỗ trợ khó khăn cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi vụ cháy…

Với mỗi nhà bị cháy được UBND quận Ba Đình hỗ trợ 2 triệu/nhà, tương tự UBND phường Ngọc Khách cũng hỗ trợ nhà bị cháy số tiền là 2 triệu/nhà.

Về các hộ thuê nhà bị ảnh hưởng bệnh viện Nhi Trung ương cũng hỗ trợ 1 triệu/nhà. Hiện nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Flycam: Toàn cảnh 10 căn nhà bị thiêu rụi trên đường Đê La Thành

10 căn nhà bị thiêu rụi trong đêm, nhiều bệnh nhân nghèo bỗng chốc mất hết tài sản và nơi ở.

Theo Đặng Thủy (Người đưa tin)

sự kiện Tin nóng