Thời tiết ngày 7/9: Nắng nóng bao trùm miền Bắc, miền Nam có mưa to

Sự kiện: Tin vắn

Các tỉnh Bắc Bộ ít mưa, ngày nắng nóng. Trong khi đó, Nam Bộ có mưa to về chiều tối và đêm.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (7/9), các tỉnh Bắc Bộ ít mưa, ngày nắng nóng với mức nhiệt cao nhất trên 36 độ C.

Tại miền Trung, hôm nay, thời tiết ban ngày chủ đạo nhiều mây, có khoảng nắng đan xen, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to.

Tây Nguyên và Nam Bộ hôm nay nhiều mây, ngày có khoảng mưa gián đoạn, chiều tối đến đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa phổ biến 15-30mm, có nơi trên 70mm.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 7/9:

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, đêm có mưa vài nơi, ngày nắng nóng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, đêm có mưa vài nơi, ngày nắng nóng. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, vùng núi có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Hà Nội: Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-36 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, chiều đến đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày nắng gián đoạn; riêng khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Định chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió tây đến tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C.

Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Nguồn: [Link nguồn]

Hai cơn bão xuất hiện cùng lúc, đường đi của bão Sao La sẽ khó lường hơn

Sau bão Sao La, một cơn bão khác vừa mới hình thành có thể tương tác, ảnh hưởng đến đường đi của cơn bão này trên Thái Bình Dương.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảng Anh ([Tên nguồn])
Tin vắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN