Thế giới một giờ trước “ngày tận thế”

Sự kiện: Ngày tận thế 2012

Một số khu vực trên thế giới đã bước sang ngày 21, nhưng theo giờ Trung Mỹ thì “ngày tận thế” vẫn chưa bắt đầu.

Múi giờ của một số khu vực thuộc Trung Mỹ là UTC-7, và một số khu vực khác là UTC-6. Vì vậy, còn ít nhất 1 giờ đồng hồ nữa thì khu vực này mới bước sang ngày 21.

Trong những giờ phút “cuối cùng” này, người dân khắp nơi trên thế giới đang chờ đón ngày cuối cùng theo lịch Long Count của người Maya theo nhiều cách.

Những người tin ngày tận thế có thật đã tụ tập gần khu vực di tích của người Maya ở Mexico và một số nơi được coi là thiêng liêng trên khắp thế giới.

Bất chấp lời giải thích của các chuyên gia, nhiều người vẫn tin 21/12 là ngày kết thúc của trái đất, chứ không phải mở ra một chu kỳ lịch mới.

Hàng trăm tín đồ đã tụ tập ở TP. Merida của Mexico, trong thời điểm sắp bước sang ngày 21.

Thế giới một giờ trước “ngày tận thế” - 1

Người Maya trước thềm ngày 21/12

Địa điểm Bugarach ở miền nam nước Pháp được nhiều người tìm đến trong những ngày này vì tin rằng họ có thể tránh được ngày tận thế.

Tuy nhiên, theo BBC, số lượng người đến đó để tránh ngày tận thế không nhiều bằng số lượng phóng viên, nhà báo đến đây để đưa tin.

Thị trấn Sirince của Thổ Nhĩ Kỳ, một địa điểm cũng được coi là an toàn, cũng trở nên đông đúc bất thường. Hàng trăm phóng viên đi lang thang quanh thị trấn xinh đẹp, nơi cư trú của 570 dân, hãng tin AFP cho biết.

Những khách sạn quanh núi Rtanj ở Serbia – nơi được đồn đại là có sức mạnh thần bí – cũng đã được đặt kín phòng.

“Tôi không tin ngày tận thế sắp đến, nhưng thật thú vị khi đến đây để chứng kiến những điều bất thường”, Darko, nhà thiết kế 28 tuổi đến từ Belgrade, nói.

Tại Trung Quốc, cảnh sát vừa bắt giữ 1.000 thành viên của một nhóm Cơ-đốc cực đoan, nhân cơ hội ngày tận thế để xúi giục các thành viên phản động.

Để trấn an người dân, cảnh sát Bắc Kinh phải đăng một thông báo trên mạng, rằng “cái gọi là ngày tận thế chỉ là tin đồn”.

Vì nhận được quá nhiều câu hỏi từ người dân, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) phải mở cả trang web riêng để giải đáp. Cơ quan này vẫn khẳng định “ngày 21/12 sẽ không phải là ngày tận thế, mà là ngày đông chí”.

Dwayne Brown, phát ngôn viên của NASA, cho biết mỗi ngày họ nhận được 200- 300 cuộc gọi của người dân để hỏi về ngày tận thế.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Gia Tùng ([Tên nguồn])
Ngày tận thế 2012 Xem thêm
Báo lỗi nội dung