Tai nạn ở Quảng Bình: Hành khách ngồi phía tiếp giáp với ta luy đá tử vong gần hết

Thứ Hai, ngày 27/07/2020 03:30 AM (GMT+7)

Lãnh đạo UBND huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết, hiện trường vụ tai nạn rất phức tạp, phải đến hơn 2h chiều lực lượng chức năng mới trục vớt, cưa, cắt chiếc xe để đưa được thi thể 2 nạn nhân cuối cùng trong xe ra ngoài.

Tai nạn ở Quảng Bình: Hành khách ngồi phía tiếp giáp với ta luy đá tử vong gần hết - 1

Một số nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn đang điều trị tại bệnh viện.

Liên quan đến vụ tai nạn khiến 15 người tử vong ở Quảng Bình, tối 26/7, trao đổi với PV, ông Nguyễn Hữu Hồng – Phó Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết, đoàn lãnh đạo của huyện vừa đi thăm các nạn nhân bị thương tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới.

Phía bệnh viện đã huy động tối đa lượng máu dự trữ để cứu chữa cho các bệnh nhân bị thương, đồng thời kêu gọi các nguồn máu sống để hỗ trợ cho các nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện.

“Khi nhận được thông tin, các tình nguyện viên đến hiến máu rất đông”, ông Hồng nói.

Theo ông Hồng, hiện còn 21 người bị thương trong vụ tai nạn đang được cấp cứu trong bệnh viện, còn một số người bị thương nhẹ đã trở về nhà.

Ngoài ra, ông Hồng cũng cho biết thêm, hiện trường vụ tai nạn rất phức tạp. Kết quả, xác minh ban đầu, chiếc xe bị mất phanh, tuột dốc khi đi tới khúc cua gấp, đập vào ta luy có đá dẫn đến bị lật.

Tai nạn ở Quảng Bình: Hành khách ngồi phía tiếp giáp với ta luy đá tử vong gần hết - 2

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh GT

“Nhìn ảnh hiện trường thì thấy tai nạn đơn giản nhưng khi có mặt trực tiếp mới thấy nó khủng khiếp, bị va đập mạnh lắm, đến hơn 2h chiều, lực lượng chức năng mới trục vớt, cưa, cắt chiếc xe để đưa thi thể 2 nạn nhân cuối cùng trong xe ra ngoài”, ông Hồng thông tin.

Ông Hồng nói thêm, ta luy đá nơi xảy ra vụ tai nạn không phải mặt phẳng như ta luy bình thường mà còn có những chỗ đá lồi lõm nên khi chiếc xe va mạnh rồi bị lật dẫn đến nhiều người tử vong.

“Những nạn nhân nằm bên phía tài xế, nơi tiếp giáp với ta luy đá tử vong gần hết, còn phía bên phụ thì bị nhẹ hơn”, ông Hồng nói.

Trước đó, vào khoảng 09h30 sáng cùng ngày, tại Km 21+735, đường Hồ Chí Minh nhánh tây, thuộc địa phận xã Tân Trạch, (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình), xe ô tô khách loại 45 chỗ, do Hoàng Trung Toản, điều khiển, khi đến địa điểm trên bị lật sang bên đường.

Kết quả xác minh ban đầu, đây là xe chở đoàn cựu học sinh trường THPT Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình tham gia kỷ niệm 30 năm ngày ra trường đang trên đường đi vào hang Tám Cô thì bị lật.

Ông Trần Quang Vũ – Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết, nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ tai nạn trên là do đi vào đoạn đường cua xe tự lật, tự gây tai nạn chứ không va chạm với ai. Thời điểm xảy ra tai nạn, trên xe có khoảng 40 người.

Nguồn: http://danviet.vn/tai-nan-o-quang-binh-hanh-khach-ngoi-phia-tiep-giap-voi-ta-luy-da-tu-vong-gan-...

Số người thiệt mạng trong vụ tai nạn ở Quảng Bình tăng lên 15 người

Lãnh đạo UBND huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết, tính đến thời điểm hiện tại đã có 15 người tử vong trong vụ tai...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Tai nạn thảm khốc ở Quảng Bình
Báo lỗi nội dung