Sự thật bất ngờ thông tin thanh tra giao thông xử phạt người dừng xe ô tô đi vệ sinh

Thứ Tư, ngày 22/07/2020 20:23 PM (GMT+7)

Trước thông tin Thanh tra giao thông quận Đống Đa (Hà Nội) xử phạt tài xế dừng xe ô tô đi vệ sinh công cộng trên đường Hoàng Cầu, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã lên tiếng.

Sự kiện: Tin nóng

Sự thật bất ngờ thông tin thanh tra giao thông xử phạt người dừng xe ô tô đi vệ sinh - 1

Câu chuyện lan truyền trên mạng xã hội Facebook.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ hình ảnh kèm theo thông tin người dân đỗ xe vào nhà vệ sinh công cộng trên đường Hoàng Cầu (Đống Đa, Hà Nội) để giải quyết nhu cầu vệ sinh, quay ra bị Thanh tra giao thông quận Đống Đa lập biên bản xử phạt.

Thông tin trên nhanh chóng lan truyền trên mạng, dù chưa rõ thực hư câu chuyện, nhiều người đã bày tỏ bức xúc về hành động xử phạt không linh động của thanh tra giao thông. Số khác bình tĩnh hơn thì bày tỏ sự hoài nghi về câu chuyện lan truyền trên mạng.

Sự thật bất ngờ thông tin thanh tra giao thông xử phạt người dừng xe ô tô đi vệ sinh - 2

Hình ảnh Thanh tra giao thông quận Đống Đa xử phạt xe vi phạm.

Chiều 22/7, trao đổi với PV, lãnh đạo Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội phủ nhận thông tin lan truyền trên mạng và cho biết, không có chuyện người dân đỗ xe, vào nhà vệ sinh công cộng ven đường Hoàng Cầu bị thanh tra giao thông lập biên bản xử phạt.

Theo vị lãnh đạo này, sau khi nắm bắt được thông tin, đơn vị đã cho xác minh, kiểm tra, cách đây 3 hôm, Thanh tra giao thông quận Đống Đa có lập biên bản xử phạt 2 xe kinh doanh vận tải với lỗi dừng đỗ sai quy định trên đường Hoàng Cầu (gần nhà vệ sinh công cộng).

Sự thật bất ngờ thông tin thanh tra giao thông xử phạt người dừng xe ô tô đi vệ sinh - 3

Hai xe vi phạm dừng, đỗ sai quy định bị xử phạt cách đây 3 hôm.

“Trong 2 xe này, có 1 xe Grab chạy hợp đồng và 1 xe taxi nhóm G7. Hai trường hợp này bị xử phạt 900.000 đồng, sau khi vi phạm đã ký vào biên bản và có giải thích là đi vệ sinh”, vị lãnh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội thông tin.

Vị lãnh đạo Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội giải thích thêm, trên đường Hoàng Cầu có một nhà vệ sinh công cộng, cách nhà vệ sinh có biển cho phép xe con, taxi, đỗ xe không quá 5 phút, dưới biển dừng, đỗ có kẻ vạch để các xe được phép dừng, đỗ.

Sự thật bất ngờ thông tin thanh tra giao thông xử phạt người dừng xe ô tô đi vệ sinh - 4

Nhà vệ sinh công cộng trên đường Hoàng Cầu.

Hai trường hợp vi phạm bị lập biên bản, xử phạt trên đã dừng, đỗ ngoài khu vực cho phép xe con, taxi, đỗ xe không quá 5 phút. Các trường hợp dừng, đỗ ngoài phạm vi dừng đỗ, khi bị cơ quan chức năng làm việc lại biện minh cho việc đi vệ sinh thì không thể thông cảm.

Sự thật bất ngờ thông tin thanh tra giao thông xử phạt người dừng xe ô tô đi vệ sinh - 5

Biển cho xe con, taxi đỗ xe không quá 5 phút vào giải quyết nhu cầu vệ sinh.

Ngoài ra, lãnh đạo Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cũng cho hay, khu vực này có biển cấm đỗ xe nhưng các lái xe taxi hay lợi dụng đường này để dừng, đỗ. Chính quyền quận Đống Đa đã phản ánh nhiều lần với Thanh tra giao thông và đơn vị thường xuyên rà soát, kiểm tra, xử lý.

Sự thật bất ngờ thông tin thanh tra giao thông xử phạt người dừng xe ô tô đi vệ sinh - 6

Sự thật bất ngờ thông tin thanh tra giao thông xử phạt người dừng xe ô tô đi vệ sinh - 7

Dưới biển dừng, đỗ có kẻ vạch cho phép các xe dừng, đỗ trong vạch màu trắng

“Trường hợp đỗ ngoài phạm vi dừng, đỗ dưới 5 phút nên chúng tôi mới lập biên bản. Bình thường, những ai có nhu cầu đi vệ sinh mà đỗ quá 5 phút những vẫn trong phạm vi được đỗ chúng tôi vẫn linh động”, vị lãnh đạo này thông tin.

Nguồn: http://danviet.vn/su-that-bat-ngo-thong-tin-thanh-tra-giao-thong-xu-phat-nguoi-dung-xe-o-to-di-v...

Nam tài xế thản nhiên dừng xe đi vệ sinh ngay trên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

- Công ty TNHH MTV Quản lý và Khai thác đường ôtô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đã chuyển dữ liệu, hình ảnh về một nam...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung