Sở Y tế TP HCM đề nghị cung cấp danh sách phụ huynh là nhân viên y tế chưa tiêm vắc-xin cho con

Sự kiện: Vắc-xin COVID-19

Sở Y tế TP HCM vừa có công văn 6890 gửi Sở Giáo dục Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM về việc phối hợp truyền thông tiêm vắc-xin phòng COVID-19

Theo Sở Y tế, ngày 20-9, Sở GD-ĐT có công văn 3410 gửi Sở Y tế về việc phối hợp truyền thông về tiêm vắc-xin phòng COVID-19. Sở GD-ĐT cho biết qua khảo sát nhanh của các đơn vị trường học tại quận 1, có 579/879 phụ huynh là nhân viên y tế không đồng thuận cho con tiêm vắc-xin COVID-19.

Vì vậy, Sở Y tế đề nghị Sở GD-ĐT cung cấp danh sách tất cả phụ huynh là nhân viên y tế chưa cho con tiêm hoặc tiêm chưa đủ mũi vắc xin COVID-19 để tiếp tục truyền thông, tạo sự đồng thuận. Đặc biệt, danh sách 579 phụ huynh là nhân viên y tế không đồng thuận cho con tiêm vắc-xin phòng COVID-19, trong đó kèm các thông tin cụ thể như: họ tên trẻ, lớp, trường, quận, huyện nơi trường trú; họ và tên phụ huynh, số điện thoại, nơi công tác.

Sở Y tế đề nghị Sở GD-ĐT hỗ trợ cung cấp những thông tin trên để cùng phối hợp chỉ đạo nhằm hoàn thành nhiệm vụ theo chỉ đạo của UBND TP.

Sở Y tế cho biết thời gian qua, đơn vị này đã có nhiều văn bản nhắc nhở, yêu cầu các nhân viên y tế, người lao động trong toàn ngành y tế phải gương mẫu trong phòng, chống dịch bệnh.

Tất cả nhân viên y tế phải tiêm vắc-xin phòng COVID-19 đầy đủ và đưa con, em từ 5 đến dưới 18 tuổi tiêm vắc-xin đủ liều, đúng lịch; tuyệt đối không tuyên truyền những thông tin phản khoa học, không đúng với chủ trương của Đảng và Nhà nước về tiêm vắc -in phòng COVID-19.

Tính đến hết ngày 3-10, TP HCM đã tiêm hơn 23,4 triệu mũi vắc xin COVID-19. Trong đó có hơn 8,6 triệu mũi 1, hơn 7,7 triệu mũi 2, 689.513 mũi bổ sung, hơn 4,7 triệu mũi nhắc lại lần 1 và hơn 1,5 triệu mũi nhắc lại lần 2.

Nguồn: [Link nguồn]

Lập kế hoạch tiêm vắc-xin COVID-19 cho trẻ 6 tháng tuổi

Bộ Y tế đề nghị các địa phương rà soát số lượng trẻ em 6 tháng đến dưới 5 tuổi để chuẩn bị cho kế hoạch tiêm vắc-xin COVID-19 khi đủ điều kiện và cơ sở khoa học.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Liên Anh ([Tên nguồn])
Vắc-xin COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN