Lập kế hoạch tiêm vắc-xin COVID-19 cho trẻ 6 tháng tuổi

Sự kiện: Vắc-xin COVID-19

Bộ Y tế đề nghị các địa phương rà soát số lượng trẻ em 6 tháng đến dưới 5 tuổi để chuẩn bị cho kế hoạch tiêm vắc-xin COVID-19 khi đủ điều kiện và cơ sở khoa học.

Bộ Y tế vừa có công văn khẩn số 5195/BYT-DP về việc rà soát, thống kê số lượng trẻ em trên địa bàn gửi UBND các tỉnh, thành phố để chuẩn bị kế hoạch mở rộng đối tượng tiêm vắc-xin COVID-19 cho trẻ từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi khi có đủ điều kiện, cơ sở khoa học.

Theo Bộ Y tế, trong thời gian qua, các tỉnh, thành phố đã tích cực, chủ động triển khai tiêm chủng vắc-xin COVID-19 đảm bảo an toàn, hiệu quả và theo đúng quy định, hướng dẫn đã ban hành.

Tiêm vắc-xin- COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi tại Bắc Kạn - Ảnh: Ngọc Tú

Tiêm vắc-xin- COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi tại Bắc Kạn - Ảnh: Ngọc Tú

Đến nay, cả nước đã triển khai tiêm chủng hơn 259 triệu liều vắc-xin COVID-19 cho người từ 5 tuổi trở lên. Trong đó, tỉ lệ bao phủ đủ liều cơ bản cho người từ 12 tuổi trở lên đạt xấp xỉ 100%. Mũi 3 cho người từ 12 tuổi trở lên đạt 75%. Mũi 4 cho các đối tượng theo hướng dẫn của Bộ Y tế đạt 77%. Mũi 1, mũi 2 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đạt 88% và 60%.

Để chuẩn bị kế hoạch mở rộng đối tượng tiêm vắc-xin COVID-19 cho trẻ em tại Việt Nam khi đủ căn cứ, cơ sở khoa học theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo Sở Y tế và các đơn vị liên quan tổ chức rà soát, thống kê số lượng trẻ em trên địa bản thuộc nhóm 6 tháng tuổi đến dưới 5 tuổi. Cùng với đó, các địa phương cũng đề xuất nhu cầu sử dụng vắc-xin cho những nhóm tuổi này và gửi về các Viện Vệ sinh dịch tễ/Viện Pasteur khu vực trước ngày 30-9-2022.

Bộ Y tế đề nghị các Viện Vệ sinh dịch tễ/Viện Pasteur gửi về Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương trước ngày 10-10-2022 để tổng hợp. Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương tổng hợp số liệu gửi Bộ Y tế (Cục Y tế dự phòng) trước ngày 15-10-2022. Theo Bộ Y tế đây là nhiệm vụ quan trọng và cấp bách nên đề nghị UBND các tỉnh, thành phố quan tâm, chỉ đạo thực hiện.

Nguồn: [Link nguồn]

Móng Cái lên tiếng vụ lập biên bản phụ huynh vì không cho con tiêm vắc-xin Covid-19

Theo lãnh đạo Sở Y tế Quảng Ninh, việc tiêm vắc-xin cho học sinh phải xin ý kiến cha mẹ, người giám hộ của trẻ và không được phép ép buộc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo D.Thu ([Tên nguồn])
Vắc-xin COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN