Lập biên bản phụ huynh không cho con tiêm vắc-xin Covid-19

Sự kiện: Vắc-xin COVID-19

UBND phường Trần Phú (TP Móng Cái, Quảng Ninh) ngày 5-9 cho biết UBND phường này đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với một số phụ huynh không cho con đi tiêm chủng vắc-xin Covid-19.

Theo đó ngày 4-9, UBND phường Trần Phú, TP Móng Cái, Quảng Ninh đã lập biên bản vi phạm hành chính về lĩnh vực y tế đối với một số phụ huynh vì không cho con đi tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 đầy đủ.

Phụ huynh bị lập biên bản vi phạm hành chính vì không cho con tiêm vắc-xin Covid-19.

Phụ huynh bị lập biên bản vi phạm hành chính vì không cho con tiêm vắc-xin Covid-19.

Nội dung một biên bản nêu rõ ông K. (SN 1984, trú khu 2, phường Trần Phú) có hành vi vi phạm hành chính, không sử dụng hoặc cản trở việc sử dụng vắc-xin, sinh phẩm y tế phòng bệnh trong trường hợp có nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm tại vùng có dịch hoặc đến vùng có dịch theo yêu cầu, hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền.

Cũng tại biên bản này, ông K. nêu lý do là không đồng ý cho con tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19.

UBND phường Trần Phú yêu cầu gia đình đến Trung tâm y tế TP Móng Cái để được tư vấn tiêm chủng vắc-xin Covid-19. Yêu cầu ông K. có mặt vào 9 giờ ngày 6-9 tại trụ sở UBND phường Trần Phú để giải quyết vụ việc. Trong thời hạn không quá từ 2 đến 5 ngày làm việc, kể từ ngày lập biên bản, ông K. có quyền gửi văn bản yêu cầu được giải trình trực tiếp hoặc văn bản giải trình đến ông Bùi Trung Dũng (Phó chủ tịch UBND phường Trần Phú).

Tuy nhiên, ông K. không ký biên bản vì lý do "tôi không vi phạm hành chính".

TP Móng Cái cũng đưa ra một số thông tin về quy định liên quan đến việc tiêm vắc-xin Covid-19 theo Luật phòng chống bệnh truyền nhiễm số 03/2007 và các quy định về xử phạt liên quan:

Điều 9. Vi phạm quy định về sử dụng vắc-xin, sinh phẩm y tế

Cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

Không thực hiện hoặc cản trở trẻ em, phụ nữ có thai sử dụng vắc-xin, sinh phẩm y tế bắt buộc đối với bệnh truyền nhiễm thuộc chương trình tiêm chủng mở rộng.

Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

Không sử dụng hoặc cản trở việc sử dụng vắc-xin, sinh phẩm y tế đối với các bệnh có vắc-xin, sinh phẩm y tế phòng bệnh trong trường hợp có nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm tại vùng có dịch hoặc đến vùng có dịch theo yêu cầu, hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền.

Nguồn: [Link nguồn]

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước tiêm vắc-xin mũi 4

Tỉnh Bình Phước thành lập hơn 100 điểm cố định để người dân thuận tiện đi tiêm vắc xin ngừa Covid-19.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tr.Đức ([Tên nguồn])
Vắc-xin COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN