Rưng rưng tại khu tưởng niệm ông Nguyễn Bá Thanh ngày giỗ đầu

Từ sớm nay (3/2), lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cùng đại diện các Sở, ban ngành và đông đảo người dân đã có mặt tại khu tưởng niệm ông Nguyễn Bá Thanh để thắp hương tưởng nhớ. Trong ngày giỗ đầu của nguyên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, nhiều người không giấu được cảm xúc bùi ngùi, nhớ thương ông.

Rưng rưng tại khu tưởng niệm ông Nguyễn Bá Thanh ngày giỗ đầu - 1

Nhiều người tới viếng mộ ông Nguyễn Bá Thanh từ tinh mơ.

Hôm nay 3/2 (tức ngày 25 tháng Chạp Âm lịch) là ngày giỗ đầu của ông Nguyễn Bá Thanh- nguyên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương. Từ 5h30 sáng, đã có nhiều người tới khu tưởng niệm ông Nguyễn Bá Thanh (xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) để thắp hương, tưởng nhớ ông.

Ông Hồ Kỳ Minh, Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng là một trong những người có mặt từ sớm tại khu tưởng niệm. Ông rưng rưng bày tỏ: “Mình đến sớm thăm anh Thanh với tư cách cá nhân, thắp cho anh nén nhang tưởng nhớ người anh thân thương đã đi xa…”.

Rưng rưng tại khu tưởng niệm ông Nguyễn Bá Thanh ngày giỗ đầu - 2

Rưng rưng tại khu tưởng niệm ông Nguyễn Bá Thanh ngày giỗ đầu - 3

 Từ sáng sớm, phật tử, người dân đã tới khu tưởng niệm ông Nguyễn Bá Thanh để thắp hương và tưởng nhớ ông. Ảnh: Đào Phan.

Gia đình ông Nguyễn Bá Thanh có mặt tại khu tưởng niệm từ sớm để  chuẩn bị cho ngày giỗ. Bà Nguyễn Thị Cân, người họ hàng của ông Nguyễn Bá Thanh, lặng lẽ đứng một góc, mắt ngấn lệ nhìn hàng người vào thắp hương tại khu mộ.

Trước chuyến từ thiện hơn 100 km lên xã A Ting (huyện Đông Giang, Quảng Nam ), sư cô Thích Nữ Thanh Hồng (chùa Bồng Lai, xã Điện Minh, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cùng 14 phật tử đã tới khu tưởng niệm để thành kính thắp hướng tưởng nhớ ông Thanh. “Từ 5h sáng cả đoàn xuất phát từ Điện Bàn ra Đà Nẵng thắp hương cho bác Thanh rồi mới lên đường. Trong đoàn có nhiều phật tử nhỏ tuổi, chưa một lần được gặp mặt bác. Sáng nay đến đây, phần vì thắp nén hương tưởng nhớ bác, phần để các con hình dung về một con người tài ba, đáng kính”, sư cô Thích Nữ Thanh Hồng cho biết.

Rưng rưng tại khu tưởng niệm ông Nguyễn Bá Thanh ngày giỗ đầu - 4

Rưng rưng tại khu tưởng niệm ông Nguyễn Bá Thanh ngày giỗ đầu - 5

 Nhiều người dân thắp hương tưởng nhớ ông Bá Thanh.

Cũng trong sáng 3/2, nhiều lãnh đạo các Sở, ban ngành và người dân từ các nơi đã tới khu tưởng niệm để viếng ông Nguyễn Bá Thanh, tưởng nhớ về người lãnh đạo đáng kính qua những bức ảnh, kỷ vật được trưng bày trang trọng ở đây.

Ông Đặng Nhanh, người trông coi khu tưởng niệm cho biết, tối 3/2, UBND thành phố và người thân sẽ tiếp tục trưng bày những bức ảnh, tư liệu về ông Nguyễn Bá Thanh để người dân thập phương có thể hiểu về cuộc đời, con người của ông.

Rưng rưng tại khu tưởng niệm ông Nguyễn Bá Thanh ngày giỗ đầu - 6

Rưng rưng tại khu tưởng niệm ông Nguyễn Bá Thanh ngày giỗ đầu - 7

Rưng rưng tại khu tưởng niệm ông Nguyễn Bá Thanh ngày giỗ đầu - 8

Rưng rưng tại khu tưởng niệm ông Nguyễn Bá Thanh ngày giỗ đầu - 9

Rưng rưng tại khu tưởng niệm ông Nguyễn Bá Thanh ngày giỗ đầu - 10

Rưng rưng tại khu tưởng niệm ông Nguyễn Bá Thanh ngày giỗ đầu - 11

 

Rưng rưng tại khu tưởng niệm ông Nguyễn Bá Thanh ngày giỗ đầu - 12

Các bức ảnh đời thường hay trên cương vị lãnh đạo và kỷ vật sinh thời của ông Thanh được trưng bày trang trọng tại khu tưởng niệm. Ảnh: Đào Phan.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đào Phan ([Tên nguồn])
Ông Nguyễn Bá Thanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung