Người dân viếng mộ ông Nguyễn Bá Thanh ngày giỗ đầu

Ngày mai 3/2, (tức ngày 25 tháng Chạp Âm lịch), giỗ đầu của ông Nguyễn Bá Thanh- nguyên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương sẽ diễn ra tại gia đình. Tại khu mộ và nhà tưởng niệm ông ở nghĩa trang gia tộc (xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) những ngày qua luôn có nhiều người dân khắp mọi miền đất nước về thắp nén nhang thành kính.

Người dân viếng mộ ông Nguyễn Bá Thanh ngày giỗ đầu - 1

 Ông Hồ Công Cừ, 61 tuổi (quê Quế Sơn, Quảng Nam) cùng hai người bạn cùng quê ra à Nẵng khám bệnh, tranh thủ giờ nghỉ trưa rủ nhau bắt xe ôm đi viếng mộ ông Thanh.

Ông Đặng Nhanh, công an xã Hòa Tiến, người trông coi mộ ông Nguyễn Bá Thanh cho biết, càng cận ngày giỗ đầu ông, lượng người đổ dồn về càng đông, nhất là thời điểm sáng sớm và chiều tối.

“Mỗi ngày có khoảng hơn 100 người đến viếng thăm. Gần đến ngày giỗ đầu, lượng người dân địa phương và khắp mọi miền đất nước nhiều hơn. Kể từ ngày ông Bá Thanh mất, từ những người du lịch Bắc Nam cho đến người bán đậu phộng, vé số, trẻ em… qua đây đều đến viếng mộ không chỉ ban ngày mà cả ban đêm”, ông Nhanh cho biết

Người dân viếng mộ ông Nguyễn Bá Thanh ngày giỗ đầu - 2

Người dân viếng mộ ông Nguyễn Bá Thanh ngày giỗ đầu - 3

Người dân từ các nơi về viếng mộ ông Nguyễn Bá Thanh.

Ông Lê Anh Xuân (68 tuổi) vừa đáp chuyến bay từ Hà Nội để thăm người thân nhưng đã vội vã cùng con trai ra mộ ông Nguyễn Bá Thanh thắp nén nhang. Ông xúc động: “Dù chưa một lần được gặp ông Thanh nhưng tôi luôn dành cho ông sự ngưỡng mộ. Ông ra đi nhưng người dân vẫn khắc ghi sự biết ơn và tôn trọng ông”.

Những ngày giáp giỗ đầu, khu mộ ông cũng đã được người nhà sắp đặt gọn gàng, đặt những vòng hoa tươi thắm. Xung quanh khuôn viên mộ là những bức ảnh về ông, là những bài thơ, bài hát do người dân sáng tác được treo trang trọng nhằm thể hiện niềm thành kính người lãnh đạo của dân.

Người dân viếng mộ ông Nguyễn Bá Thanh ngày giỗ đầu - 4

Người dân viếng mộ ông Nguyễn Bá Thanh ngày giỗ đầu - 5

 “Nhờ có ông Thanh mà 3 đứa con của tôi đều có việc làm ổn định” - ông Nguyễn Văn Trước, 70 tuổi (ở Hòa Tiến, Hòa Vang, Đà Nẵng), làm nghề bán vé số, bùi ngùi.

Đến chiều 2/2, người nhà của ông cũng đã đem chiếc xe máy Honda 67- phương tiện đi lại của ông từ thời làm Chủ nhiệm Hợp tác xã nông nghiệp Hòa Nhơn 3 (huyện Hòa Vang) để trưng bày tại khu nhà tưởng niệm nơi nghĩa trang.

Người dân viếng mộ ông Nguyễn Bá Thanh ngày giỗ đầu - 6

 Những bức ảnh, bài thơ, bài hát do người dân sáng tác về ông Thanh

Người dân viếng mộ ông Nguyễn Bá Thanh ngày giỗ đầu - 7

 Chiếc xe Honda mà ông Thanh sử dụng lúc sinh thời.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đào Phan - Kim Hương- Thúy Khuyên (Tiền Phong)
Ông Nguyễn Bá Thanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung