Quảng Nam: 3 cán bộ đề án "lãnh đạo nguồn" xin nghỉ việc

Thứ Năm, ngày 17/05/2018 11:04 AM (GMT+7)

Phó Chủ tịch UBND xã cùng hai cán bộ văn phòng xã thuộc Đề án 500 của UBND tỉnh Quảng Nam đã có đơn xin nghỉ việc với lý do công việc chưa phù hợp.

Sự kiện:

Tin nóng

,

Quảng Nam

Sáng nay (17.5) trao đổi với Dân Việt, ông Võ Sinh - Trưởng phòng Nội vụ huyện Phú Ninh, Quảng Nam cho biết, hiện đã có 3 lãnh đạo chủ chốt trong Đề án 500 xin nghỉ việc, trong đó có một Phó Chủ tịch UBND xã, hai cán bộ văn phòng xã.

Theo ông Võ Sinh, Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh Nguyễn Phi Thạnh đã ký quyết định theo đơn yêu cầu xin nghỉ việc của ông Bùi Ngân Tùng Sơn (Phó Chủ tịch UBND xã Tam Thành, huyện Phú Ninh).

Quảng Nam: 3 cán bộ đề án "lãnh đạo nguồn" xin nghỉ việc - 1

Đã có 3 cán bộ thuộc Đề án 500 của huyện Phú Ninh xin nghỉ việc. Ảnh: Phú Ninh

“Ngay sau khi nhận đơn của ông Sơn, phòng đã báo cáo lên Sở Nội vụ tỉnh và sở có chủ trương đồng ý cho giải quyết theo đơn. Nguyên nhân ông Sơn xin nghỉ với nội dung là chuyển nghề kinh doanh.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Điển (cán bộ Văn phòng thống kê của xã Tam Thái, huyện Phú Ninh thuộc đề án 500) cũng xin nghỉ, với lý do rằng có vợ xa, đi lại khó khăn”, ông Sinh cho biết.

Theo ông Sinh, mới đây có thêm cán bộ Nguyễn Thị Viễn (cán bộ Căn phòng thống kê xã Tam Đàn thuộc đề án 500) cũng có đơn xin nghỉ. Hiện phòng Nội vụ huyện đang giải quyết đơn của bà Viễn.

Chia sẻ với Dân Việt, ông Nguyễn Ngân Tùng Sơn cho biết, lý do xin nghỉ chức Phó Chủ tịch UBND xã Tam Thành là "do công việc thấy không phù hợp, nghỉ để cho người khác lên làm, thứ hai là cơ chế cấp trên đối với xã bị gò bó".

“Cái quan trọng vẫn là kinh tế, lúc trước chưa có vợ thì không sao, giờ có vợ con rồi thì làm lương không đủ nuôi vợ con nên xin nghỉ ra ngoài làm tư nhân. Hiện tôi cùng với một số anh em địa phương lập công ty cổ phần để kinh doanh”, ông Sơn cho biết.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Nam ban hành Quyết định số 2074/QĐ-UBND về việc phê duyệt kết quả thí sinh trúng tuyển Đề án 500 khóa IV năm 2015.

Theo đó, phê duyệt kết quả thí sinh trúng tuyển Đề án 500 khóa IV, gồm 108 thí sinh, trong đó: 92 thí sinh được thực hiện chế độ chính sách theo Quyết định số 2398/QĐ-UBND và 16 thí sinh do UBND các huyện: Phú Ninh, Núi Thành tự lo kinh phí đào tạo và thực hiện chế độ, chính sách theo Quyết định số 2398/QĐ-UBND.

Sau khi được đào tạo, các học viên Đề án 500 sẽ được bố trí, sắp xếp học viên về công tác tại xã, phường, thị trấn thuộc các huyện, thị xã: Quế Sơn, Nông Sơn, Nam Trà My, Bắc Trà My, Đông Giang, Tây Giang, Nam Giang, Tiên Phước, Hiệp Đức, Phú Ninh, Đại Lộc, Thăng Bình, Núi Thành và Điện Bàn.

Nhiều cán bộ giải trình nguồn gốc tài sản “khủng” từ nuôi lợn, nuôi gà

Đại diện Bộ Công an cho hay qua kiểm tra thấy kê khai tài sản lớn chưa có quy định về truy nguồn gốc, không giải đáp...

Theo Trương Hồng (Dân Việt)

sự kiện Tin nóng