Phó chủ tịch tỉnh Đắk Lắk: Vụ bắt Phượng "râu" là... vượt tầm

Thứ Năm, ngày 03/05/2018 20:09 PM (GMT+7)

Phó chủ tịch tỉnh Đắk Lắk cho rằng việc ông trùm Phượng "râu" vận chuyển gỗ lậu bị bắt giữ, lực lượng C49 (Bộ Công an) và Công an tỉnh Đắk Nông đang làm là "vượt tầm" nên không trả lời các câu hỏi của báo chí.

Sự kiện:

Thời sự

,

Đắk Lắk

Chiều 3-5, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức họp báo định kỳ tháng 4-2018. Tại tuộc họp nhiều phóng viên đã đặt các câu hỏi liên quan đến việc C49 (Bộ Công an) bắt giữ hai xe gỗ và kiểm tra các bãi gỗ của trùm gỗ lậu Phan Hữu Phượng (tức Phượng "râu"; ngụ thị trấn Ea T’ling, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) vào rạng sáng 27-4 . 

Nhiều phóng viên đặt câu hỏi về số gỗ của ông trùm Phượng "râu" và Công ty Thảo trúc đã vận chuyển ra khỏi rừng là bao nhiêu, còn bao nhiêu m3 gỗ còn lại tại VQG Yók Đôn. Bên cạnh đó, có hay không trùm Phượng "râu" lợi dụng việc cho phép trục vớt, vận chuyển gỗ này để trà trộn gỗ lậu tại VQG Yok Đôn ra ngoài.

Phó chủ tịch tỉnh Đắk Lắk: Vụ bắt Phượng "râu" là... vượt tầm - 1

Ông Nguyễn Tuấn Hà, phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk tại cuộc họp báo. Ảnh: Ngọc Hùng

"Chúng ta không có bình luận hoặc thảo luận gì về vụ việc thì tích cực hơn. Bởi vì vụ việc này không phải tỉnh Đắk Lắk làm mà là Bộ Công an làm cùng với lực lượng của Đắk Nông. Mình họp báo mình đưa ra câu chuyện này có vẻ không ổn, vượt cái tầm của chúng ta" – ông Hà nói tại cuộc họp báo.

Các phóng viên chưa hài lòng về câu trả lời này và đề nghị Chi cục kiểm lâm Đắk Lắk trả lời có biết hay không việc lực lượng C49 bắt giữ gỗ lậu của trùm Phượng "râu". Ông Hà tiếp tục bảo không tranh luận vì chưa đúng lúc và đúng tầm.

Ngỡ ngàng tài sản chìm, nổi của trùm gỗ lậu Phượng ”râu”

Phượng “râu” chỉ từ một người vào Tây Nguyên làm thuê và trở thành “trùm gỗ lậu” tại địa bàn huyện Cư Jút,...

Theo Hoàng Thanh (Người lao động)

sự kiện Thời sự