Nước kênh trong khu công nghiệp ở Bình Dương đổi màu xanh kỳ lạ

Thứ Ba, ngày 24/11/2020 21:22 PM (GMT+7)

Kênh D nằm trong khu công nghiệp ở Bình Dương xuất hiện màu nước xanh bất thường. Cơ quan chức năng địa phương đã lấy mẫu xét để kiểm tra làm rõ nguyên nhân.

Sự kiện: Tin ngắn

Chiều ngày 24/11, ông Đỗ Thanh Sử, Phó Chủ tịch UBND thành phố Thuận An (Bình Dương), cho biết các đơn vị liên quan đang kiểm tra, làm rõ nguyên nhân nước kênh D, ở phường Bình Hòa xuất hiện màu xanh lạ.

Nước kênh trong khu công nghiệp ở Bình Dương đổi màu xanh kỳ lạ - 1

Nước kênh đổi màu xanh

Trước đó vào trưa cùng ngày, nước kênh D bất ngờ đổi sang màu xanh kỳ lạ và đến chiều tối vẫn chưa có dấu hiệu giảm. Theo người dân địa phương, đây là lần đầu tiên nước ở con kênh này xuất hiện màu xanh như vậy.

Lo ảnh hưởng đến sức khỏe, người dân đã trình báo sự việc cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, các đơn vị nghiệp vụ của thành phố Thuận An xuống lấy mẫu nước và kiểm tra xác định nguyên nhân. Được biết, kênh D tiếp nhận lượng nước thải từ các hộ dân và từ khu công nghiệp Đ.A rồi đổ ra sông Sài Gòn.

Nước kênh trong khu công nghiệp ở Bình Dương đổi màu xanh kỳ lạ - 2

Nước kênh xuất hiện màu xanh nhưng không bốc mùi hôi thối

Trước đó, tại suối Chợ (TX Tân Uyên) xuất hiện bọt dày đặc trắng xóa. Khi cơ quan chức năng địa phương vào cuộc đã xác định nguyên nhân do công ty bột giặt LIX xả thải. Doanh nghiệp này bị xử phạt hành chính với số tiền hơn 2 tỷ đồng.

Nước kênh trong khu công nghiệp ở Bình Dương đổi màu xanh kỳ lạ - 3

Người dân sống gần kênh lo lắng sau khi nước xuất hiện màu xanh

Nguồn: https://www.tienphong.vn/ban-doc/nuoc-kenh-trong-khu-cong-nghiep-o-binh-duong-doi-mau-xanh-ky-la...

Nước sông đổi màu ”cà phê sữa”, tôm cá đua nhau chết bất thường

Nhiều tôm, cá, cua, lươn... trên sông Quyền (ở Thanh Hóa) bỗng dưng chết bất thường, không rõ nguyên nhân khiến người dân...

Theo Hương Chi (Tiền Phong)
sự kiện Tin ngắn