Nhật Bản giúp xây trường vùng động đất

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Minh Cả cho biết, Chính phủ Nhật Bản vừa ký kết hợp đồng viện trợ không hoàn lại cho Dự án “Xây dựng mở rộng Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai” thuộc xã Trà Đốc, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Huyện Bắc Trà My là vùng bị ảnh hưởng nặng nề của động đất do đập thủy điện Song Tranh 2 gây ra… Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai là ngôi trường đầu tiên tại vùng động đất Sông Tranh 2 được Chính phủ Nhật Bản tài trợ đầu tư xây dựng với tổng nguồn vốn đầu tư hơn 117.000 USD.

Với sự tài trợ, giúp đở của chính phủ Nhật Bản, điểm trường mới tại vùng động đất này được xây dựng với 8 phòng học, theo tiêu chuẩn kháng chấn đảm bảo an toàn tuyệt đối khi có động đất xảy ra.

Qua hàng trăm đợt rung chấn trong hơn 1 năm qua đã khiến nhà ở và các công trình dân sinh bị hư hỏng. Trong đó có nhiều trường học. Việc đầu tư xây dựng trường học tại vùng động đất Sông Tranh 2 là nhắm giúp người dân vùng động đất khắc phục một phần thiệt hại do động đất gây ra.

Hiện Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai hiện có 1 điểm trường chính và sáu phân trường. Tổng cộng trường chỉ có năm phòng học dành cho học sinh và các em phải học theo ca. Hầu hết các phòng học đã bị nứt tường, hư hại do động đất, gây nguy hiểm đến tính mạng của học sinh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vũ Trung (Vietnamnet)
Động đất ở thủy điện Sông Tranh 2 Xem thêm
Báo lỗi nội dung