Người đàn ông ở Bắc Ninh dương tính với SARS-CoV-2 từng đi đám cưới, ăn giỗ

Thứ Tư, ngày 05/05/2021 18:40 PM (GMT+7)

Ngày 24 và 25/4 anh T. lên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Hà Nội) chăm bố vợ bị ốm.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng từ 27/04/2021
(Số liệu cập nhật lúc 05:04 14/06/2021) - Nguồn: Bộ Y tế
STT Tỉnh Ca nhiễm mới
hôm nay
Tổng ca nhiễm Ca tử vong
TỔNG

Chiều 5/5, ông Nguyễn Tăng Cường – Chủ tịch UBND xã Thịnh An, Lương Tài, Bắc Ninh) cho biết, chính quyền địa phương vừa phát đi thông báo khẩn tìm người liên quan đến trường hợp dương tính SARS-CoV-2 trên địa bàn.

Theo ông Cường, trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 được xác định là anh P.V.T. (SN 1989, trú xã An Thịnh, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh).

Người đàn ông ở Bắc Ninh dương tính với SARS-CoV-2 từng đi đám cưới, ăn giỗ - 1

Lực lượng chức năng lập chốt kiểm soát dịch COVID-19 nơi có ca mắc (ảnh minh họa)

Ngày 24 và 25/4 anh T. lên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Hà Nội) chăm bố vợ bị ốm.

Ngày 25/4 anh T. về quê và đi làm công trình điện nước ở các hộ dân trong xã. Ngày 26 – 28/4 anh T. có đến trường mầm non xã Trừng Xá, trường tiểu học xã Trung Chính, huyện Lương Tài và mầm non Song Giang, huyện Gia Bình (Bắc Ninh).

Ngày 30/4 ăn cỗ đám cưới nhà ông P.V.H. (thôn Cường Tráng, xã An Thịnh), đến ngày 1/5 ăn cỗ giỗ tại gia đình ở thôn Cường Tráng.

Ngày 2/5 bán hàng tại nhà tiếp xúc 4 người, đến ngày 3/5 ra Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương chăm bố vợ ốm. Ngày 4/5 anh T. được lấy mẫu xét nghiệm và ngày 5/5 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ông Cường cho biết, sau khi nhận được thông tin anh T. dương tính với SARS-CoV-2, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã có thông báo khẩn tìm người liên quan đến anh T.

Những trường hợp có tiếp xúc gần với anh T. từ ngày 30/4 đến nay lên nhà văn hoá thôn Thanh Lâm và thôn Cường Tráng để thực hiện khai báo y tế và được hướng dẫn theo dõi sức khoẻ. Yêu cầu tạm dừng các hoạt động kinh doanh, buôn bán, họp chợ tại thôn Thanh Lâm và thôn Cường Tráng.

“Hiện chúng tôi đang cho khoanh vùng để truy vết nên chưa có xác định được những người tiếp xúc gần với anh này”, ông Cường nói.

Thế giới Việt Nam Ấn Độ Braxin Thái Lan Campuchia Nhật Bản

Nguồn: http://danviet.vn/nguoi-dan-ong-o-bac-ninh-duong-tinh-voi-sars-cov-2-tung-di-dam-cuoi-an-gio-502...

14 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại BV Bệnh nhiệt đới TW liên quan đến 8 tỉnh/thành

Theo báo cáo nhanh của CDC Hà Nội, điều tra ban đầu, chùm ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung