Video: Đám đông nghìn người Ấn Độ tụ tập tới đền thờ để "xua đuổi Covid-19"

Thứ Năm, ngày 06/05/2021 20:15 PM (GMT+7)

Cảnh sát Ấn Độ đã bắt giữ nhiều người liên quan tới vụ việc.

Theo India Today, vụ việc xảy ra hôm 3/5 tại làng Navpura, thành phố Ahmedabad, bang Gujarat, Ấn Độ. 

Một video cho thấy đám đông ít nhất 1.000 người, phần lớn là phụ nữ, hầu hết không đeo khẩu trang, đi bộ tới đền Bailyadev. Mỗi người mang theo một bình nước trên đầu. Một số người đàn ông đón những chiếc bình từ đám đông rồi mang chúng lên ngôi đền đổ xuống.

Theo một cảnh sát, người dân trong làng đã tụ tập để tham gia một lễ rước tôn giáo vì họ tin rằng Covid-19 sẽ bị xua đuổi nếu nước được đổ xuống tại đền Bailyadev. 

Kamariya, Phó giám đốc lực lượng cảnh sát địa phương, cho biết: "Nhóm phụ nữ tập trung với số lượng lớn và mang theo các bình nước. Một đội cảnh sát được điều đến nơi đám đông tập trung hôm 3/5 và bắt giữ 23 dân làng, bao gồm cả một quan chức trong làng vì tổ chức tụ tập đông người trong bối cảnh đại dịch diễn biến phức tạp".  

Ông Kamariya nói rằng những người bị bắt đều vi phạm quy định tập trung nơi công cộng theo mục 188, Bộ luật Hình sự Ấn Độ, Đạo luật quản lý Thảm họa và Đạo luật dịch bệnh. 

Vụ việc xảy ra bất chấp các nỗ lực của chính quyền bang Gujarat nhằm hạn chế sự gia tăng số ca nhiễm Covid-19 trong bang. Theo quy định mà giới chức bang Gujarat công bố tuần trước, tất cả địa điểm tôn giáo phải đóng cửa. Lệnh giới nghiêm ban đêm áp dụng ở một số khu vực của bang. 

Theo số liệu chính thức, tính đến hôm 4/5, bang Gujarat ghi nhận hơn 13.000 ca nhiễm Covid-19. 

Nguồn: http://danviet.vn/video-dam-dong-nghin-nguoi-an-do-tu-tap-toi-den-tho-de-xua-duoi-covid-19-50202...

Ấn Độ: Số ca tử vong vì Covid-19 trong ngày cao nhất từ trước đến nay

Ấn Độ ghi nhận số ca tử vong vì Covid-19 tăng cao nhất trong 24 giờ qua, một ngày sau khi trở thành quốc gia thứ hai trên thế...

Theo Nguyễn Thái - India Today (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung