Ngã vào bồn chứa của Vedan, một công nhân tử vong

Thứ Năm, ngày 20/02/2020 09:33 AM (GMT+7)

Trong lúc đang làm việc tại Công ty Vedan Việt Nam, một số công nhân phát hiện anh B.V.L (42 tuổi, công nhân công ty) nằm bất tỉnh ở dưới bồn chứa dung dịch của phân xưởng.

Sự kiện: Tin ngắn

  

Ngã vào bồn chứa của Vedan, một công nhân tử vong - 1

Hiện trường công nhân tử vong

Tối 19/2, đại diện công ty Vedan xác nhận sự việc có công nhân tử vong tại công ty với phóng viên. Theo đó, chiều 18/2, trong lúc đang làm việc tại công ty Vedan Việt Nam (trụ sở xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai), một số công nhân phát hiện anh B.V.L (42 tuổi, công nhân công ty) nằm bất tỉnh ở dưới bồn chứa dung dịch của phân xưởng.

Ngay sau đó, Công ty Vedan Việt Nam nhanh chóng đến khu vực xảy ra vụ việc, cùng với một số công nhân đưa anh L lên khỏi bồn chứa và chuyển đến Bệnh viện đa khoa Long Thành cấp cứu, nhưng nạn nhân đã tử vong.

Ngã vào bồn chứa của Vedan, một công nhân tử vong - 2

Khu vực bồn chứa, nơi phát hiện công nhân tử vong

Nhận được tin báo, lực lượng Công an huyện Long Thành và Sở LĐ-TB-XH tỉnh Đồng Nai đã có mặt tại nơi xảy ra vụ việc, phong tỏa hiện trường, làm việc với các nhân chứng và đại diện Công ty Vedan Việt Nam để điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Trao đổi với báo Tiền Phong tối 19/2, đại diện Công ty Vedan cho biết đây là vụ việc tai nạn lao động. “Hiện công ty đang phối hợp với Sở LĐ-TB-XH tỉnh Đồng Nai và công an làm để điều tra, làm rõ nguyên nhân và đang chờ kết quả. Về phía nạn nhân, Công ty hỗ trợ 100% chi phí đi lại cho gia đình cũng như lo liệu hậu sự” – vị này cho hay.

Liên quan đến hoạt động Công ty Vedan Việt Nam trước dịch Covid-19, đại diện công ty cho biết hiện công ty vẫn hoạt động bình thường, gần như 100% công nhân đã trở lại làm việc đầy đủ.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/nga-vao-bon-chua-cua-vedan-mot-cong-nhan-tu-vong-1521398.tpo

Lắp cống thoát nước, 1 công nhân bị trụ điện không sắt gãy đè chết

Trong lúc nhóm công nhân lắp cống thoát nước thì bất ngờ trụ điện gần đó bị gãy đè chết 1 người.

Theo Uyên Phương (Tiền Phong)
sự kiện Tin ngắn