Nắng nóng ở miền Bắc và miền Trung đạt đỉnh, nhiều nơi trên 40 độ C

Sự kiện: Tin ngắn

Nắng nóng tiếp tục gia tăng ở miền Bắc và miền Trung, nhiều nơi sẽ có nhiệt độ trên 40 độ C nên cảm giác oi nóng kéo dài cả ngày.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, suốt từ hôm 15/6 tới nay, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ đã có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi đặc biệt gay gắt trên 39 độ C.

Hôm nay (18/6), dự báo, nắng nóng tiếp tục gia tăng ở Bắc Bộ và Trung Bộ, có nơi nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ C, có nơi trên 40 độ C. Dự báo đây sẽ là nhiệt độ cao nhất của đợt nắng nóng này ở các khu vực trên; nắng nóng sẽ còn kéo dài sang đầu tuần tới.

Độ ẩm trong ngày thấp của đợt nắng nóng này phổ biến 40-55%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-19 giờ nên cảm giác oi nóng kéo dài từ sáng tới đêm.

Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết cuối tuần phổ biến ban ngày có mưa rào và dông rải rác, trưa chiều có lúc hửng nắng. Từ chiều tối và đêm dễ xuất hiện mưa dông, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to gây ngập úng ở nơi trũng thấp.

Nắng nóng ở miền Bắc và miền Trung đạt đỉnh, nhiều nơi trên 40 độ C - 1

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Triệu Quang ([Tên nguồn])
Tin ngắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN