Nắng nóng ở Bắc bộ khi nào sẽ giảm?

Thứ Bảy, ngày 18/07/2020 16:15 PM (GMT+7)

Ngày 18-7, ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất phổ biến khoảng 35-37 độ.

Sự kiện: Tin ngắn

  

Nắng nóng ở Bắc bộ khi nào sẽ giảm? - 1

Miền Bắc đang trải qua đợt nắng nóng kéo dài với nền nhiệt cao (ảnh minh họa)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, ngày 18-7, ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất phổ biến khoảng 35-37 độ, một số nơi nhiệt độ trên 37 độ.

Ở các tỉnh trung du, đồng bằng Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất phổ biến khoảng 36-39 độ, có nơi trên 39 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ khoảng 10-18 giờ.

Tại khu vực Hà Nội, hôm nay có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến khoảng 37-39 độ. Chỉ số tia UV ở Hà Nội có giá trị từ 8-10, nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Tình hình nắng nóng gay gắt ở Hà Nội có khả năng kéo dài đến ngày 19-7.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cũng cho biết, từ ngày 20-7, nắng nóng ở Bắc Bộ sẽ dịu dần. Với các tỉnh Trung Bộ nắng nóng có thể còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

Nguồn: https://plo.vn/do-thi/moi-truong/nang-nong-o-bac-bo-khi-nao-se-giam-924968.html

Hàng ngàn ha lúa chết cháy, ruộng đồng nứt toác vì đợt nắng nóng kỉ lục

Các tỉnh miền Trung, nhất là Thanh Hóa, Nghệ An, vẫn đang quay quắt trong nắng hạn khi hàng ngàn ha lúa gieo cấy đang "khát...

Theo N.Châu (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Tin ngắn