Nắng nóng gia tăng ở miền Bắc và miền Trung, nhiệt độ gần 40 độ C

Sự kiện: Tin ngắn

Cuối tuần, nắng nóng tiếp tục gia tăng ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ, có nơi trên 39 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (17/7), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C; riêng các tỉnh trung du, đồng bằng Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Dự báo, từ khoảng ngày 18-19/7 nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt có khả năng gia tăng ở Bắc Bộ. Các tỉnh Trung Bộ nắng nóng còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Hôm nay, chỉ số tia cực tím ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 8-10 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Riêng các tỉnh vùng núi Bắc Bộ cuối tuần có mưa dông rải rác; riêng các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Hà Giang, Yên Bái cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa 20-50mm/12h, có nơi trên 80mm/12h), mưa to tập trung về đêm và sáng sớm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ cuối tuần ban ngày có nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác.

Nắng nóng gia tăng ở miền Bắc và miền Trung, nhiệt độ gần 40 độ C - 1

Nguồn: http://danviet.vn/nang-nong-gia-tang-o-mien-bac-va-mien-trung-nhiet-do-gan-40-do-c-502020177812975.htm

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Triệu Quang (Dân Việt)
Tin ngắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung