Miền Bắc nắng nóng gia tăng ở đồng bằng, vùng núi đề phòng lũ quét

Sự kiện: Tin ngắn

Trong khi vùng đồng bằng có nắng nóng thì các tỉnh vùng núi phía Bắc lại đang có mưa vừa, mưa to khiến diễn biến mưa lũ phức tạp.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (13/7), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C; các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Đợt nắng nóng này được cảnh báo có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới ở các khu vực trên.

Riêng đối với khu vực vùng núi Bắc Bộ, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió phát triển đến mực 5.000m nên sáng nay (13/7) tiếp tục có mưa, mưa vừa và dông; riêng Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang có mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa 30-70mm/24h, có nơi trên 120mm/24h), nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng.

Từ chiều 13/7, mưa lớn có xu hướng giảm dần ở khu vực này. Thời tiết sau đó phổ biến ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ trong tuần thời tiết ban ngày có nắng, chiều tối, đêm và sáng sớm có mưa rào vài nơi, cục bộ có mưa to và rải rác có dông.

Miền Bắc nắng nóng gia tăng ở đồng bằng, vùng núi đề phòng lũ quét - 1

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Triệu Quang ([Tên nguồn])
Tin ngắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung