Nạn vẽ bậy vẫn tràn ngập đường phố ở TP.HCM

Sự kiện: Tin ngắn

Chân cầu, trạm xe bus, rào chắn công trình, tường nhà dân…, bất cứ đâu có khoảng trống đều bị hình vẽ bậy "đeo bám".

Video: Nạn vẽ bậy vẫn tràn ngập đường phố ở TP.HCM

Nạn vẽ bậy hay còn được giới nghệ thuật gọi là graffiti có thể nhìn thấy ở bất cứ đâu trên đường phố. Từ khu vực trung tâm đến ngoại thành, nạn vẽ bậy xuất hiện nhan nhản và ngày một biến tướng hơn.

Nạn vẽ bậy vẫn tràn ngập đường phố ở TP.HCM - 1

Hình vẽ bậy phủ kín cửa cuốn trên đường Nguyễn Văn Trỗi (quận Phú Nhuận).

Theo ghi nhận của PLO, dọc các tuyến đường Tôn Đức Thắng, Hàm Nghi, Nguyễn Huệ, Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1), Trường Sa (quận 3), Nguyễn Văn Trỗi (quận Phú Nhuận), Lê Trọng Tấn (Tân Phú)…, hình vẽ xuất hiện chằng chịt dưới chân cầu, trên cửa cuốn nhà dân, tủ điện, dải phân cách.

Nạn vẽ bậy vẫn tràn ngập đường phố ở TP.HCM - 2

Dải ngăn cách công trình trên đường Tôn Đức Thắng (quận 1) đủ màu sắc.

Nạn vẽ bậy vẫn tràn ngập đường phố ở TP.HCM - 3

Các hình vẽ đủ kích thước, đủ hình thù kỳ lạ.

Hình vẽ có đủ kích thước, từ to kín cả một mảng tường đến nhỏ khoảng bàn tay người. Các hình vẽ có hình thù kì lạ, lộn xộn, nhếch nhác, nhiều màu sắc khiến người dân bức xúc.

Nạn vẽ bậy vẫn tràn ngập đường phố ở TP.HCM - 4

Từ nhà dân, quán ăn đến công trình nghìn tỷ, đâu cũng có hình bóng của nạn vẽ bậy.

“Nhiều năm nay, hình vẽ bậy xuất hiện tràn lan và ngày càng dày đặc, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống và mỹ quan đường phố” - anh Đạt, quận Tân Bình chia sẻ.

Từ tường nhà dân đến công trình nghìn tỉ, chúng ta dễ dàng bắt gặp bóng dáng của hình vẽ bậy. Các hình vẽ xuất hiện với mật độ cao, có khi còn che phủ lẫn nhau, băm nát nhiều bức tường.

Nạn vẽ bậy vẫn tràn ngập đường phố ở TP.HCM - 5

Hình vẽ dài phủ kín chân cầu Khánh Hội (quận 1).

Nhiều bức tường vừa được sơn mới, các công trình khang trang như trường học, bệnh viện, các điểm du lịch nổi tiếng cũng bị "xâm hại" bởi hình vẽ bậy, sơn xịt chằng chịt. Nhiều điểm vẽ bậy vừa được xóa, ngay lập tức đã bị hình vẽ mới đè lên.

Nạn vẽ bậy vẫn tràn ngập đường phố ở TP.HCM - 6

Hình vẽ bậy gây mất thẩm mỹ trên đường Nguyễn Huệ (quận 1).

Tương tự, khu vực chờ tái lập ngay cửa Nam chợ Bến Thành nhếch nhác hình vẽ bậy, nghệch ngoạc. Hình vẽ tràn vào phía bên trong nhà, nhiều hình thù khó hiểu.

“Hình vẽ bậy thì nơi nào cũng có nhưng ở nơi trung tâm hay đông đúc người qua lại thì thật xấu hổ với khách du lịch” - bà Nguyệt, quận 1 chia sẻ.

Nạn vẽ bậy vẫn tràn ngập đường phố ở TP.HCM - 7

Khu chờ tái lập đường Hàm Nghi (quận 1) cũng "không thoát khỏi" hình vẽ bậy.

Các bức tường được dựng che chắn cho công trình trên đường Hàm Nghi (quận 1) cũng không thoát khỏi nạn vẽ bậy. Đáng kể hơn, trên đó còn treo, dán nhiều hình ảnh khiêu dâm, quảng cáo cho website đen với kích thước nhỏ.

Nạn vẽ bậy vẫn tràn ngập đường phố ở TP.HCM - 8

Đường Trường Sa (quận 3) cũng chi chít hình vẽ.

“Mong sao những hình ảnh này sớm được chỉnh đốn để hình ảnh TP.HCM luôn đẹp trong mắt người dân và khách du lịch” - ông Nam, quận 11 hy vọng.

Không chỉ tràn ngập hình vẽ, khu vực chờ tái lập ngay cửa Nam chợ Bến Thành cũng nhếch nhác rác thải sinh hoạt, rác thải từ công trình dang dở. Nhiều khách du lịch, người dân đi qua đây đều né tránh, đi cách xa hoặc đi vòng đường khác.

Nạn vẽ bậy vẫn tràn ngập đường phố ở TP.HCM - 9

Rác thải tại khu chờ tái lập (quận 1).

Bên cạnh các hình vẽ bậy nhan nhản đường phố kiểu graffiti thì giờ người vẽ bậy sẵn sàng "xâm nhập" vào những khu vực khó hơn. Đơn cử tàu metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) cũng đã hai lần bị vẽ bậy. Chủ đầu tư và nhà thầu sau đó phải phối hợp với công an để điều tra, tìm ra người vẽ bậy. Nhà thầu của metro số 1 đã phải tăng cường bảo vệ, lắp đặt camera để "canh chừng".

Cạnh đó, dọc tuyến metro số 1 cũng bị vẽ bậy với nhiều hình thù nhếch nhác. Dù tuyến metro số 1 chưa được hoạt động song các nhà thầu cũng phải tẩy xóa nhiều lần. Hay như cầu Ba Son, quận 1 cũng nhiều lần bị vẽ bậy, phải tẩy xóa.

Giải pháp đưa ra của Sở GTVT TP.HCM là lắp đặt camera để xử lý.

Nguồn: [Link nguồn]

Đột kích nơi tàu metro Bến Thành - Suối Tiên bị vẽ bậy

Vẽ bậy, rác thải… tràn lan là những gì phóng viên Báo Người Lao Động ghi nhận được gần Depot Long Bình (TP Thủ Đức, TP HCM).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo NHƯ NGỌC - ĐÀO TRANG ([Tên nguồn])
Tin ngắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN