Mưa lớn gây sạt lở và chia cắt nhiều khu vực ở Quảng Bình

Mưa lớn trên diện rộng đã khiến nhiều khu vực trên tuyến biên giới thuộc huyện Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình bị chia cắt và xảy ra sạt lở hàng chục khối đất đá.

Tối ngày 25-9, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình, cho biết đã cử cán bộ chiến sĩ phối hợp với chính quyền địa phương cùng các đơn vị liên quan khẩn trương khắc phục, đặt biển cảnh báo tại các điểm sạt lở, ngập lụt trên tuyến biên giới.

Video: Mưa lớn gây sạt lở và chia cắt nhiều khu vực ở Quảng Bình

Mưa lớn gây sạt lở và chia cắt nhiều khu vực ở Quảng Bình - 1

Sạt lở đất đá trên tuyến Quốc lộ 12A đoạn qua xã Dân Hoá. Ảnh: HOÀI NAM

Cụ thể, mưa lớn trên diện rộng, nước sông dâng cao đã khiến các ngầm tràn khu vực biên giới huyện Minh Hoá bị chia cắt như: Ngầm Ka Ai, Hà Nông (xã Dân Hoá), ngầm Cô Pi, Tà Cổ (xã Trọng Hoá), đường vào xã Hoá Sơn nước ngập từ 0,5-1m, các phương tiện không qua lại được.

Đặc biệt, tại Km121+800 Quốc lộ 12A, thuộc bản Yleng xã Dân Hoá bị sạt lở khoảng 50 mét khối đất đá gây ách tắc giao thông.

Đồn biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo đã cử cán bộ chiến sĩ khẩn trương phối hợp với chính quyền địa phương thiết lập cảnh báo và thông báo cho Công ty Quản lý đường bộ nhanh chóng khắc phục điểm sạt lở.

Mưa lớn gây sạt lở và chia cắt nhiều khu vực ở Quảng Bình - 2

Nhiều ngầm tràn trên địa bàn huyện Minh Hoá ngập sâu gây chia cắt cục bộ. Ảnh: CTV

Để chủ động ứng phó với tình hình thời tiết, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Quảng Bình đã đề nghị các ngành, địa phương, đơn vị tổ chức kiểm đếm tàu thuyền đang hoạt động trên biển.

Giữ liên lạc và thông báo đến các chủ tàu thuyền trên biển về diễn biến của áp thấp nhiệt đới, yêu cầu tìm nơi tránh trú an toàn. Chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng làm nhiệm vụ ứng phó và giúp dân phòng, chống thiên tai.

Các đơn vị tuyến đất liền tăng cường lực lượng, thiết đặt cảnh báo, không để người dân qua lại, các khu vực ngập lụt, các điểm có nguy cơ sạt lở. Đồng thời, thông báo, kêu gọi và yêu cầu người dân không đi vào rừng, đảm bảo lượng thực, thực phẩm dự phòng sẵn sàng hỗ trợ nhân dân khi có tình huống.

Nguồn: [Link nguồn]

Áp thấp nhiệt đới mạnh thêm, miền Trung có nơi mưa trên 450mm

Áp thấp nhiệt đới có xu hướng mạnh thêm khi tiệm cận đất liền các tỉnh Trung Bộ, gây ra một đợt mưa to đến rất to cho dải đất miền Trung.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BẢO THIÊN ([Tên nguồn])
Áp thấp nhiệt đới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN