1 Trưởng Ban bảo vệ dân phố chiếm dụng 372 triệu tiền hỗ trợ COVID-19

Sự kiện: Tin ngắn

Trong năm đợt chi hỗ trợ từ ngày 4-7 đến ngày 7-9-2021, ông Th đã chiếm dụng khoảng 372 triệu đồng tiền hỗ trợ cho người tham gia phòng chống dịch COVID-19.

Ngày 16-7, bà Nguyễn Thị Hồng Hải, Phó Chủ tịch UBND thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) xác nhận địa phương xảy ra vụ việc Trưởng Ban bảo vệ dân phố phường Ninh Hiệp có dấu hiệu chiếm dụng tiền hỗ trợ phòng chống COVID-19.

"Ban Thường vụ Thị ủy đã giao cơ quan Thanh tra vào cuộc làm rõ vụ việc. Sau khi có kết luận, thị xã sẽ công bố sau”- Phó Chủ tịch thị xã Ninh Hòa cho biết.

Lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cộng đồng ở Khánh Hòa. Ảnh: XN

Lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cộng đồng ở Khánh Hòa. Ảnh: XN

Theo ông Hồ Duy Tiên, Chủ tịch phường Ninh Hiệp, qua công tác kiểm tra, phường phát hiện ông Đặng Xuân Th, Trưởng Ban bảo vệ dân phố phường, có dấu hiệu chiếm dụng tiền hỗ trợ kinh phí chi tăng thêm mức phụ cấp cho các đối tượng tham gia phòng chống dịch COVID-19.

Ông Tiên cho biết: Ông Th được phân công chi tiền hỗ trợ tăng thêm cho các anh em tham gia trong phòng chống dịch COVID-19. Tuy nhiên, trong năm đợt chi hỗ trợ từ ngày 4-7 đến ngày 7-9-2021, ông đã chiếm dụng số tiền khoảng 372 triệu đồng.

Ông Th đã nộp lại số tiền 310 triệu đồng cho UBND phường. Riêng số tiền còn lại ông cho rằng đã chi cho các bếp ăn phục vụ phòng chống dịch COVID-19.

“UBND phường đã đình chỉ công tác đối với ông Th. Sáng nay, chúng tôi đã họp Ban bảo vệ dân phố để tiến hành bãi nhiệm đối với ông Th”- Chủ tịch phường Ninh Hiệp cho hay.

Hiện vụ việc đang được thanh tra thị xã Ninh Hòa tiếp tục làm rõ.

Nguồn: [Link nguồn]

Nhiều lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH TP.HCM nhận tiền hỗ trợ COVID-19

Danh sách nhận tiền hỗ trợ COVID-19 tại Sở LĐ-TB&XH TP.HCM có 21 người nhận 4,6 triệu đồng/người, trong đó có Giám đốc Lê Minh Tấn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huỳnh Hải ([Tên nguồn])
Tin ngắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN