Nhiều lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH TP.HCM nhận tiền hỗ trợ COVID-19

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Danh sách nhận tiền hỗ trợ COVID-19 tại Sở LĐ-TB&XH TP.HCM có 21 người nhận 4,6 triệu đồng/người, trong đó có Giám đốc Lê Minh Tấn.

Sở LĐ-TB&XH TP.HCM vừa có báo cáo về việc chi hỗ trợ cho các thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Sở LĐ-TB&XH TP từ nguồn quỹ vận động phòng chống dịch của đơn vị này.

Theo đó, tính đến ngày 10-8-2021, có 30 đơn vị của Sở LĐ-TB&XH TP.HCM đóng góp kinh phí hỗ trợ chống dịch COVID-19 với tổng số tiền hơn 461 triệu đồng. Trong đó, Công đoàn huy động là hơn 351 triệu đồng, Văn phòng huy động là 60 triệu đồng và Ban Tuyên giáo Đảng ủy huy động là 50 triệu đồng.

Từ số tiền huy động trên, được sự chấp thuận của Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM là ông Lê Minh Tấn, Văn phòng Sở đã chi hỗ trợ kinh phí qua hình thức chuyển khoản vào tài khoản cá nhân với số tiền là hơn 262 triệu đồng.

Trong đó chi cho cho lực lượng tuyến đầu là 125 triệu đồng, chi cho 21 thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của Sở LĐ-TB&XH TP.HCM là 97,6 triệu đồng, chi hỗ trợ tổ công tác đi các quận huyện (gồm 51 công chức, viên chức của Sở) là hơn 25 triệu đồng.

Ngoài ra còn chi cho việc mua khẩu trang hỗ trợ cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các đối tượng đang được chăm sóc, quản lý tại 37 đơn vị trực thuộc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM...

Nhiều lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH TP.HCM nhận tiền hỗ trợ COVID-19 - 1

Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM Lê Minh Tấn phát biểu tại kỳ họp thứ 3 HĐND TP.HCM khoá X. Ảnh: HOÀNG GIANG

Riêng đối với việc chi 97,6 triệu đồng hỗ trợ cho 21 thành viên Ban Chỉ đạo thì ông Lê Minh Tấn nhận 4,6 triệu đồng. Ngoài ra, nhiều người là phó giám đốc, chánh và phó chánh văn phòng, trưởng phòng, chuyên viên Văn phòng Sở LĐ-TB&XH TP.HCM cũng nhận được hỗ trợ với số tiền là 4,6 triệu đồng.

Liên quan đến vụ việc này, hôm 7-3, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã ký văn bản chỉ đạo giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM khẩn trương công khai chủ trương, kết quả vận động và chi tiết việc sử dụng số tiền do các cá nhân và đơn vị trực thuộc Sở đã đóng góp, hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch COVID-19 vừa qua.

Việc công khai này nhằm cho toàn thể cán bộ, công chức, người lao động đang công tác tại Sở LĐ-TB&XH TP.HCM và các đơn vị trực thuộc được biết, giám sát.

Mặt khác, UBND TP.HCM cũng đề nghị ông Lê Minh Tấn tổ chức kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân có liên quan trong việc chưa công khai, minh bạch về đối tượng nhận hỗ trợ, kết quả vận động và quá trình sử dụng số tiền hỗ trợ.

Bên cạnh đó còn kiểm điểm trách nhiệm trong việc sử dụng tài khoản ngân hàng cá nhân để tiếp nhận và chuyển tiền hỗ trợ do các đơn vị trực thuộc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM đóng góp để thực hiện phòng chống dịch tại Sở.

Ngoài ra, UBND TP cũng yêu cầu giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM xem xét, xử lý số tiền đã chi cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của Sở nhằm bảo đảm số tiền do công đoàn sở đã kêu gọi vận động được sử dụng đúng mục đích.

UBND TP giao Thanh tra TP.HCM theo dõi, kiểm tra, đôn đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM thực hiện chỉ đạo trên.

Nguồn: https://plo.vn/thoi-su/nhieu-lanh-dao-so-ldtbxh-tphcm-nhan-tien-ho-tro-covid19-1047848.html

Mai táng bệnh nhân COVID-19: Thu giá ”trên trời”

Theo quy định, bệnh nhân mất do COVID-19 sẽ không tốn chi phí mai táng, tuy nhiên, nhiều hộ gia đình ở Quảng Ngãi đang phải gánh khoản phí mai táng người thân chết vì COVID-19 với...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tá Lâm (Pháp luật TPHCM)
Tin tức COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung