Một cánh quạt từ trụ điện gió ở Gia Lai bất ngờ bị gãy

Sự kiện: Tin ngắn

Tối 25-12, Sở Công Thương tỉnh Gia Lai xác nhận Nhà máy điện gió Ia Pết - Đăk Đoa 2 (huyện Đăk Đoa, tỉnh Gia Lai) vừa gặp sự cố, phải ngừng hoạt động.

Vào khoảng 14 giờ chiều cùng ngày, một cánh quạt từ trụ điện gió thuộc Nhà máy điện gió Ia Pết - Đăk Đoa 2 bất ngờ bị gãy, rơi xuống lô cao su.

Cánh quạt bị gãy trong lúc bảo trì

Cánh quạt bị gãy trong lúc bảo trì

Theo ông Phạm Văn Binh, Giám đốc Sở Công Thương Gia Lai, trong quá trình kiểm tra thường xuyên hằng quý, nhân viên kỹ thuật mở cánh quạt để chuyển hướng thì bị sự cố gió giật, khép cánh không kịp và gây ra hiện tượng nứt, gãy cánh.

"Chủ đầu tư cũng đang chờ phân tích cụ thể. Sự cố này không gây thiệt hại về người và tài sản hoa màu của người dân xung quanh" - ông Binh thông tin.

Nhà máy Điện gió Ia Pết - Đăk Đoa 2 do Công ty CP phong điện Ia Pết - Đăk Đoa số 2 làm chủ đầu tư. Nhà máy có công suất 99 MW được đưa vào vận hành từ cuối tháng 10-2021.

Nguồn: [Link nguồn]

Sống bất an bên các trụ điện gió ở Tây Nguyên

Người dân đã nhiều lần gửi đơn đến các cấp, ngành từ Trung ương đến địa phương đề nghị giải quyết các khiếu nại liên quan đến dự án điện gió nhưng đến nay vẫn...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Thanh ([Tên nguồn])
Tin ngắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN