Miền Trung có nguy cơ đối mặt với 2 cơn bão, áp thấp nhiệt đới liên tiếp trong tuần tới

Thứ Sáu, ngày 06/11/2020 17:02 PM (GMT+7)

Hai cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới được dự báo sẽ hình thành và ảnh hưởng tới miền Trung trong tuần tới, khả năng lại xảy ra một đợt mưa lớn diện rộng.

Miền Trung có nguy cơ đối mặt với 2 cơn bão, áp thấp nhiệt đới liên tiếp trong tuần tới - 1

Vị trí và hướng di chuyển tiếp theo của bão Atsani. (Ảnh: Trung tâm Dự báo KTTVQG).

Theo ông Mai Văn Khiêm – Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, cơn bão Atsani có cường độ cấp 10, giật cấp 12 sẽ đi vào khu vực đông bắc Biển Đông trong tối nay (6/11), trở thành cơn bão số 11 trong năm 2020.

Sau khi vào Biển Đông, bão Atsani có thể sẽ suy yếu nhanh và tan trên khu vực Bắc Biển Đông. Tuy nhiên, bão vẫn gây gió mạnh và sóng cao, nguy hiểm cho tàu thuyền hoạt động trên khu vực phía đông của khu vực Bắc Biển Đông.

Nhận định trong 10 ngày tới, ngoài cơn bão Atsani, ông Khiêm dự báo, trên khu vực Biển Đông và đất liền các tỉnh ven biển Trung Bộ và Tây Nguyên có nhiều khả năng xuất hiện nhiều loại hình thiên tai, cụ thể như sau:

Khoảng ngày 8/11, khả năng có một áp thấp nhiệt đới/bão đi vào Biển Đông, dự báo ảnh hưởng trực đến vùng biển và đất liền các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung Bộ trong khoảng ngày 10-11/11.

Tiếp đó, đến khoảng ngày 12-13/11, trên Biển Đông khả năng lại tiếp tục xuất hiện một cơn bão/áp thấp nhiệt đới hướng về đất liền nước ta.

“Từ khoảng ngày 9 đến 12/11, ở các tỉnh ven biển Trung Trung Bộ, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên có khả năng xảy ra một đợt mưa lớn diện rộng, nguy cơ xảy ra lũ trên các sông, lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng ở các đô thị.

Diễn biến mưa lớn, lũ, lũ quét và sạt lở ở các tỉnh Trung Bộ sẽ còn phức tạp và có thể kéo dài tùy thuộc vào phạm vi hoạt động của áp thấp nhiệt đới/bão.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia sẽ theo dõi chặt chẽ và thông tin thường xuyên dựa trên diễn biến cụ thể của từng loại thiên tai”, ông Khiêm chia sẻ.

Nguồn: http://danviet.vn/mien-trung-co-nguy-co-doi-mat-voi-2-con-bao-ap-thap-nhiet-doi-lien-tiep-trong-...

Mưa lớn, hàng ngàn nhà dân ở Bình Định bị lũ bao vây

Mưa lớn kéo dài trong nhiều giờ khiến nhiều khu vực của tỉnh Bình Định bị ngập lụt, sạt lở đất gây cô lập.

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
sự kiện Tin bão
Báo lỗi nội dung