Miền Bắc bước vào đợt nắng nóng gay gắt, có nơi trên 39 độ C

Thứ Năm, ngày 22/04/2021 10:13 AM (GMT+7)

Vùng áp thấp nóng phía Tây bắt đầu mở rộng gây nắng nóng và nắng nóng gay gắt cho các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ, có nơi trên 39 độ C.

Sự kiện: Tin ngắn

Miền Bắc bước vào đợt nắng nóng gay gắt, có nơi trên 39 độ C - 1

Miền Bắc nắng nóng do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây. Ảnh minh hoạ.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, hôm nay (22/4), vùng áp thấp nóng phía Tây đang phát triển và mở rộng về phía Đông Nam nước ta.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây này, kết hợp với hiệu ứng phơn nên ngày hôm nay (22/4), ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C; các tỉnh vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất trên 36 độ C.

Từ ngày 23/4, nắng nóng mở rộng ra toàn bộ khu vực phía Tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 39 độ C; ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất trên 35 độ C.

Nắng nóng khiến độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 45-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-17 giờ nên cảm giác oi bức kéo dài gần như cả ngày.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp khiến nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao nên người dân cần đề phòng. Bên cạnh đó là nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. 

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ, từ nay đến khoảng 1/5, thời tiết ban ngày chủ đạo là nắng, chiều tối có mưa rào và dông. Nhiệt độ trong ngày tại khu vực này không quá cao, dao động 32-34 độ C, nắng nóng giảm.

Nguồn: http://danviet.vn/mien-bac-buoc-vao-dot-nang-nong-gay-gat-co-noi-tren-39-do-c-502021224101430415...

Miền Bắc đón không khí lạnh, miền Nam có nơi nắng nóng

Cuối tuần, các tỉnh miền Bắc đón một đợt không khí lạnh khiến trời chuyển mưa lạnh, trong khi đó miền Nam có nơi nắng...

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
sự kiện Tin ngắn
Báo lỗi nội dung