Không khí lạnh tràn về, miền Bắc chìm trong giá rét

Không khí lạnh mạnh tràn về đã khiến miền Bắc Bộ và Bắc miền Trung chìm trong rét đậm, vùng núi rét hại, nguy cơ xuất hiện mưa tuyết, băng giá

Không khí lạnh tràn về, khiến Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chìm trong rét đậm, vùng núi rét hại

Không khí lạnh tràn về, khiến Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chìm trong rét đậm, vùng núi rét hại

Sáng sớm nay (17-12), không khí lạnh mạnh đã ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ và hầu hết Trung Trung Bộ, ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9.

Dự báo trong sáng đến trưa 17-12, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến những nơi khác Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng sớm ở trung du, đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 11-14 độ C, khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 7-10 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C. Khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên-Huế phổ biến 15-18 độ C.

Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, vùng núi Bắc Bộ rét hại. Khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên-Huế trời rét. Vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá. Cảnh báo hiện tượng rét đậm, rét hại này có thể kéo dài sau ngày 20-12.

Không khí lạnh khiến Trung Bộ mưa to

Ngày và đêm 17-12, ở khu vực Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to và dông với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80 mm.

Riêng khu vực Quảng Trị đến Đà Nẵng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa từ 40-80 mm, có nơi trên 120 mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Trên biển, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 4-6 m. Riêng vịnh Bắc Bộ sóng biển cao 2-4 m, biển động mạnh.

Từ chiều tối ngày 16-12, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi và khu vực Giữa Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 3-5 m, biển động mạnh.

Từ đêm 16-12, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 2-4 m, biển động.

Nguồn: [Link nguồn]

Cảnh báo không khí lạnh gây rét đậm, rét hại, mưa rất to tại TT-Huế

Theo dự báo của cơ quan khí tượng thủy văn, từ chiều tối 16/12, do ảnh hưởng của không khí lạnh, tại TT-Huế có mưa, mưa vừa, rải rác mưa to, có nơi mưa rất to, mưa kéo dài...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Văn Duẩn ([Tên nguồn])
Không khí lạnh tăng cường Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN