Miền Bắc bắt đầu rét đậm, rét hại, khả năng xuất hiện băng giá

Không khí lạnh tràn về khiến nền nhiệt ở Bắc Bộ giảm mạnh, phổ biến từ 11-14 độ C, khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 7-10 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C, khả năng xuất hiện mưa tuyết, băng giá

Không khí lạnh bắt đầu tràn về, Bắc Bộ rét đậm, rét hại

Không khí lạnh bắt đầu tràn về, Bắc Bộ rét đậm, rét hại

Sáng nay (16-12), không khí lạnh mạnh đã ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc Bắc Bộ, ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8.

Dự báo trong sáng đến trưa 16-12, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến những nơi khác Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng sớm ở trung du, đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 11-14 độ C, khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 7-10 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C. Khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên-Huế phổ biến 15-18 độ C.

Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, vùng núi Bắc Bộ rét hại. Khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên-Huế trời rét. Vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá. Cảnh báo hiện tượng rét đậm, rét hại này có thể kéo dài sau ngày 20-12.

Bắc Bộ rét đậm, Trung Bộ mưa to

Ngày 16-12, khu vực Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh nên ngày 16 và 17-12, ở khu vực Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông.

Riêng khu vực Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa từ 50-100 mm, có nơi trên 150 mm.

Trên biển, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 4-6 m. Riêng vịnh Bắc Bộ sóng biển cao 2-4 m, biển động mạnh.

Từ chiều tối ngày 16-12, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi và khu vực Giữa Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 3-5 m, biển động mạnh.

Từ đêm 16-12, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 2-4 m, biển động.

Nguồn: [Link nguồn]

Không khí lạnh rất mạnh tràn về, miền Bắc chuyển mưa rét từ đêm nay

Hôm nay (15/12) nhiệt độ cao nhất ở miền Bắc phổ biến 29-31 độ. Từ đêm nay, miền Bắc chuyển mưa rào và dông. Từ ngày mai, miền Bắc đón không khí lạnh có cường độ rất...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Văn Duẩn ([Tên nguồn])
Không khí lạnh tăng cường Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN