Gió mùa đông bắc sắp tràn về, miền Bắc có nơi lạnh 16 độ C

Dự báo khoảng sáng mai (6/11), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc, sau đó mở rộng ảnh hưởng ra miền Bắc và Bắc Trung Bộ, trời chuyển mưa dông, nền nhiệt giảm.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống nước ta. Dự báo khoảng sáng mai (6/11), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc.

Trưa và chiều ngày 6/11, không khí lạnh mở rộng ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ. Đêm 6/11, không khí lạnh ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, phía Tây Bắc Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Gió chuyển Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm 6/11, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời lạnh về đêm và sáng, vùng núi trời rét. Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 20-23 độ, khu vực vùng núi 16-19 độ.

Cũng do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với vùng hội tụ gió trên mực 1.500m nên ngày và đêm 6/11, miền Bắc có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm.

Miền Bắc sắp đón gió mùa đông bắc.

Miền Bắc sắp đón gió mùa đông bắc.

Chiều tối và đêm 6/11, ở Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 15-30mm, có nơi trên 50mm.

Từ gần sáng ngày 7/11 đến ngày 8/11 khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông, cục bộ có nơi có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50mm, có nơi trên 80mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều và đêm 6/11, ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 1-2m, biển động.

Từ đêm 6/11, khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao 1,5-2,5m, biển động.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, trong tháng 11, không khí lạnh sẽ gia tăng về cường độ và tần suất hoạt động. Tuy nhiên, mùa đông năm nay đến muộn và được nhận định ấm hơn so với trung bình nhiều năm.

Nguồn: [Link nguồn]

Từ đêm nay, miền Bắc chuyển mưa dông do ảnh hưởng không khí lạnh

Từ đêm nay đến rạng sáng mai, do ảnh hưởng của khối không khí lạnh yếu nên miền Bắc chuyển mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi có mưa vừa đến mưa to. Các khu vực khác...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Hoài ([Tên nguồn])
Không khí lạnh tăng cường Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN