Đêm nay, không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ chuyển mưa rét

Thứ Tư, ngày 07/03/2018 21:01 PM (GMT+7)

Không khí lạnh tràn về vào đêm nay khiến thời tiết ở Bắc Bộ có mưa rào, trời rét.

Đêm nay, không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ chuyển mưa rét - 1

Miền Bắc chuyển mưa rét do không khí lạnh tràn về. (ảnh minh họa: Hồng Phú).

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, chiều nay (7/3), không khí lạnh đã tiến đến gần biên giới nước ta.   

Chiều tối nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc. Tối và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác thuộc Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ; sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối và đêm nay ở Bắc Bộ có mưa rào và dông; từ gần sáng và ngày mai (8/3) ở Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm nay, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-16 độ, vùng núi 10-13 độ, vùng núi cao dưới 10 độ.

Hà Nội từ tối và đêm nay, có mưa rào và dông; từ đêm nay, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Sáng mai (8/3), trời vẫn còn mưa nhưng sau sẽ tạnh ráo, trời rét.

Ở vịnh Bắc Bộ từ tối và đêm nay, gió chuyển hướng đông bắc cấp 6, sau tăng lên cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh.

Từ chiều và đêm 8/3, ở vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Clip: Mưa tuyết rơi phủ trắng núi rừng Sa Pa

Một đợt không khí lạnh mạnh tràn về khiến nhiệt độ ở Sa Pa (Lào Cai) giảm sâu, tuyết đang rơi nhiều nơi.


 
Theo Triệu Quang (Dân Việt)

sự kiện Không khí lạnh tăng cường