Khi nào rét đậm, rét hại ập vào miền Bắc?

Một đợt không khí lạnh mạnh đang tràn về khiến miền Bắc có mưa, trời chuyển rét đậm, rét hại, vùng núi cao khả năng có băng giá.

Khi nào rét đậm, rét hại ập vào miền Bắc? - 1

Miền Bắc khả năng xảy ra băng giá và sương muối. Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay (29/12), một bộ phận không khí lạnh mạnh vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống nước ta.

Dự báo, từ khoảng chiều tối nay (29/12), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, tối và đêm nay sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung và Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, tối và đêm nay (29/12) ở Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ; từ gần sáng ngày mai (30/12) ở các tỉnh Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to.

Từ ngày 30/12, ở các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời chuyển rét đậm, rét hại (trọng tâm rét hại tập trung ở Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai) với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 8-11 độ C, vùng núi 4-7 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C và có khả năng cao xảy ra băng giá và sương muối.

Khu vực Hà Nội đêm nay (29/12) có mưa, mưa nhỏ; từ ngày mai (30/12) trời chuyển rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 8-11 độ C.

Các tỉnh Trung Trung Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-18 độ C; các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên trời chuyển lạnh, có nơi chuyển rét; từ ngày 31/12, ở Nam Bộ trời chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm.

Từ chiều tối và đêm nay (29/12), gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3-4, vùng ven biển cấp 4-5.

Ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 9; vùng biển Trung Bộ, Nam Bộ gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh; sóng biển cao từ 3-5m.

Khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh cấp 7-8, giật cấp 9; biển động mạnh; sóng biển cao từ 5-7m.

Nguồn: http://danviet.vn/khi-nao-ret-dam-ret-hai-ap-vao-mien-bac-50202029121031390.htm

Không khí lạnh rất mạnh khiến miền Bắc rét hại, miền Nam chuyển lạnh

Một đợt không khí lạnh rất mạnh tràn về khiến miền Bắc chuyển rét đậm, rét hại; miền Trung chuyển rét, còn miền...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Triệu Quang (Dân Việt)
Không khí lạnh tăng cường Xem thêm
Báo lỗi nội dung