Kết luận vụ "cô giáo đâm kim vào tay trẻ"

Sau gần 1 tuần xác minh, làm rõ đơn trình báo của gia đình 2 học sinh trường mầm non Sao Mai (phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội), cơ quan điều tra đã kết luận cô giáo mầm non không đâm kim vào tay trẻ.

Phụ huynh “tố” con bị hành hạ

Theo đơn trình báo của anh Lã Phong Đức, nhà ở phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy (bố cháu Lã Phương Vi, 3 tuổi - học lớp C1 trường mầm non Sao Mai), gửi CAP Vĩnh Phúc: Sáng 22/10, như thường lệ anh gửi con đến trường học, thể trạng khỏe mạnh, những đến chiều đón về phát hiện cháu kêu đau ở lòng bàn tay, không chịu ăn. “Sau nhiều lần gặng hỏi không được, vợ chồng tôi dỗ dành và được cháu cho biết, bị cô giáo dùng kim khâu đâm vào tay”  - anh Đức trình báo.

Kết luận vụ "cô giáo đâm kim vào tay trẻ" - 1

Trường mầm non Sao Mai

Gia đình cháu Vi sau đó đưa con đến khám ở bệnh viện và được bác sỹ kết luận, bé bị chấn thương ở lòng bàn tay do vật sắc nhọn gây ra. Cùng gửi đơn trình báo đến cơ quan công an sáng 23/10, còn có gia đình cháu Trương Gia Tuệ, 3 tuổi - cùng lớp với bé Vi. Anh Trương Văn Thanh, nhà ở phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình - bố cháu Tuệ cho hay: Chiều 22/10, sau khi đón con từ trường mầm non Sao Mai về nhà, gia đình thấy cháu kêu đau ở tay và được con cho biết, bị cô Nguyễn Thúy Hương (giáo viên lớp cháu Tuệ) dùng vật nhọn đâm vào tay do nghịch rèm cửa.

Trong ngày 23/10, trước khi gửi đơn trình báo tới CAP Vĩnh Phúc, phụ huynh 2 bé Vi và Tuệ đã báo sự việc đến Ban giám hiệu trường mầm non Sao Mai. Trao đổi với PV, bà Trần Mỹ Dung - Hiệu trưởng nhà trường cho hay: Ngay khi nhận được thông tin, Ban giám hiệu xác nhận việc, tay 2 trẻ có những nốt chấm đỏ không chảy máu. “Cả 4 giáo viên đứng lớp đều khẳng định không dùng vật sắc nhọn để phạt trẻ” - bà Dung nói. Ban giám hiệu nhà trường và giáo viên lớp đã xin lỗi gia đình 2 trẻ vì để xảy ra mất an toàn, đồng thời cam kết sẽ tìm ra nguyên nhân, có biện pháp xử lý nghiêm nếu giáo viên sai phạm. “Thấy cô Hương kiên quyết không nhận gây thương tích cho 2 cháu, một số phụ huynh tỏ ra bức xúc, đe dọa xử cô này bằng “luật rừng” - cô hiệu trưởng kể.

Đề nghị cho con xét nghiệm HIV

Kết luận vụ "cô giáo đâm kim vào tay trẻ" - 2

Thương tích trên tay trẻ do đầu nhọn củ ấu đen gây ra

Về phía trường mầm non Sao Mai, sau khi nhận được thông tin phản ánh của phụ huynh học sinh, Ban giám hiệu cùng các giáo viên liên quan đã quay lại lớp học, tìm hiểu nguyên nhân có thể gây thương tích cho trẻ. Sự việc được hé mở khi cô Phạm Thị Nhuần - Giáo viên chủ nhiệm lớp C1 nhận định, có thể do các bé nghịch củ ấu mà giáo viên mang đến luộc ăn. Theo cô Nhuần: cô vừa về quê Thái Bình, mang củ ấu lên làm quà cho đồng nghiệp, do chưa dùng nên cất trong nhà vệ sinh. Trưa 23/10, Ban giám hiệu trường mầm non Sao Mai đã mời phụ huynh 2 cháu Vi - Tuệ lên giải thích. Trẻ bị thương ở tay có thể do các con vô tình nghịch củ ấu, đầu có gai nhọn. “Khi mang ra đối chứng, các cháu đều nhận ra vật nhọn gây thương tích cho mình” - cô Dung cho biết. Thấy 2 trẻ nhận ra vật sắc nhọn gây thương tích cho mình, một số phụ huynh tỏ ra bất hợp tác, có hành vi gây rối nên tôi điện báo cho công an phường” - cô hiệu trưởng kể.

Ngay khi nhận được thông tin sự việc, cùng đơn trình báo của phụ huynh 2 cháu Vi - Tuệ, CAP Vĩnh Phúc phối hợp với Đội Điều tra Tổng hợp CAQ Ba Đình xác minh, làm rõ. Tại buổi làm việc, gia đình 2 cháu đưa ra 3 yêu cầu: Nhà trường phải đảm bảo tính mạng, sức khỏe cho các bé trong quá trình học; cô Hương phải nhận lỗi dùng vật nhọn đâm vào tay học sinh; sau 3 tháng phải cho trẻ đi xét nghiệm HIV. Tuy nhiên, nhà trường không đồng ý yêu cầu thứ 3. “Cô Hương hiện đã được bố trí công việc khác, tạm thời nghỉ giảng dạy chờ kết luận cuối cùng của cơ quan công an” - cô giáo hiệu trưởng cho biết. Còn việc không đồng ý yêu cầu cho trẻ đi xét nghiệm HIV sau 3 tháng là do “Chúng tôi không biết 3 tháng sau có sự việc gì khác xảy ra với trẻ không” - đại diện trường mầm non Sao Mai cho hay.

Theo thông tin chúng tôi có được, chiều 31/10, CAQ Ba Đình đã cấp giấy giới thiệu, đưa 2 bé đi xét nghiệm HIV và các bệnh lây truyền qua đường máu, kết quả đều âm tính. Trao đổi với PV, chỉ huy Đội Điều tra Tổng hợp CAQ Ba Đình - đơn vị thụ lý vụ việc cho biết: Phụ huynh học sinh chưa thỏa mãn với lý giải của nhà trường, vẫn yêu cầu cho trẻ xét nghiệm HIV sau 3 tháng. “Chúng tôi sẽ tiếp tục mời những người liên quan lên cơ quan điều tra làm việc những ngày tới” - chỉ huy đơn vị khẳng định.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Hạnh (An ninh Thủ đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN