Bé mầm non bị thương: Nghi thủ phạm là củ ấu

Thứ Tư, ngày 31/10/2012 03:00 AM (GMT+7)

Vụ việc phụ huynh “tố” cô giáo Trường Mầm non Sao Mai đâm kim vào tay của hai em học sinh là Trương Gia Tuệ và Lã Phương Vy. Tuy nhiên, sự thật không phải như vậy, mà thủ phạm gây thương tích cho các cháu là do củ ấu.

Sáng nay (30/10), PV đã có cuộc trao đổi với bà Trần Mỹ Dung, Hiệu trưởng Trường Mầm non Sao Mai để tìm ra nguyên nhân và sự thật.

Theo đó, vào khoảng 8h ngày 23/10, phụ huynh của hai cháu học sinh Vy và Tuệ, đều là học sinh lớp mẫu giáo bé C1, lên báo cáo về sự việc cô giáo Nguyễn Thúy Hương đã phạt trẻ bằng cách lấy con “gấu bông đen” phạt vào tay gây thương tích.

Ngay sau đó Ban giám hiệu nhà trường đã xem trên tay của học sinh là những nốt chấm đỏ không chảy máu theo đúng kết luận của bác sỹ nhi khoa. Qua đối chứng và tìm hiểu trực tiếp cả 4 giáo viên lớp C1 đều khẳng định không dùng vật sắc nhọn.

Bé mầm non bị thương: Nghi thủ phạm là củ ấu - 1

Trường Mần non Sao Mai, nơi xảy ra vụ việc

Tuy nhiên, về phía gia đình cháu Tuệ và Vy cho rằng cô Hương đã dùng “con gấu đen” có găm kim đâm vào tay hai em học sinh. Trước sự việc này, phía nhà trường đã cùng phụ huynh học sinh đưa cháu Tuệ và Vy đi tìm con gấu đen có găm kim (vật chứng theo lời mô tả của hai cháu mà cô giáo đã dùng để đánh gây thương tích) nhưng không thấy.

Lúc này, phía phụ huynh học sinh tỏ ra bức xúc và đã có hành vi đe dọa cô Hương, nhưng cô Hương khẳng định rằng mình không hề đâm kim vào tay các em.

Sự việc chưa tìm ra nguyên nhân, nhưng lúc này, bà Trần Mỹ Dung, Hiệu trưởng Trường Mầm non Sao Mai đã đứng ra xin lỗi vì không đảm bảo an toàn cho trẻ và hứa sẽ tìm ra nguyên nhân và có biện pháp xử lý nghiêm minh nếu giáo viên của mình có hành vi sai trái.

Khi phụ huynh học sinh “rút” khỏi Trường Mầm non Sao Mai, cô Trần Mỹ Dung đã cùng các cô giáo khác sàng lọc các nguyên nhân gây thương tích cho hai em học sinh nhưng không tìm ra. Sự việc được hé mở khi cô Nhuần (1 trong 4 cô giáo của lớp C1) phát hiện ra túi củ ấu ở trong trường và nhận định những vết thương trên tay hai học sinh có thể do vỏ củ ấu đen gây ra vì hai đầu củ ấu có gai nhọn và sắc.

Trước đó, khi về quê ăn giỗ bố, cô Nhuần có mang củ ấu ra làm quà cho các cô trong lớp, vì chưa dùng đến nên cô giáo đã cất trong nhà vệ sinh, có thể các em học sinh đã nghịch ngợm vào số củ ấu này.

Bé mầm non bị thương: Nghi thủ phạm là củ ấu - 2

Củ ấu là thủ phạm gây thương tích cho các cháu?

Nhận định củ ấu là thủ phạm gây thương tích cho hai em học sinh, cô Hiệu trưởng Trường Mầm non Sao Mai đã mời phụ huynh học sinh đến trường để giải thích có thể là do củ ấu có nhiều gai nhọn là nguyên nhân gây ra vết bầm đỏ.

Cô Hiệu trưởng cùng cô giáo lớp C1 cũng mang củ ấu ra và hỏi 2 em Tuệ và Vy rằng “Đây có phải con gấu đen đâm vào tay các con không” thì 2 cháu đều khẳng định đây là con gấu đen đã đâm vào tay hai cháu trước sự chứng kiến của nhà trường và các bậc phụ huynh.

Mặc dù hai em học sinh đã xác nhận “con gấu đen” chính là những củ ấu, nhưng phía gia đình hai cháu vẫn cho rằng cô Hương đã dùng kim đâm vào tay hai cháu.

Bé mầm non bị thương: Nghi thủ phạm là củ ấu - 3

Củ ấu có hai đầu nhọn và sắc

Theo bà Trần Mỹ Dung, sau khi tìm ra được thủ phạm gây thương tích cho hai cháu và mời gia đình lên làm việc. Lúc này, ngoài phụ huynh của hai cháu còn có khoảng hơn hai chục người thanh niên kéo đến trường và có những hành vi gây rối trật tự, đồng thời “ép” cô Hương phải nhận lỗi đã dùng kim đâm vào tay con cháu họ, buộc bà Trần Mỹ Dung phải trình báo lên CA phường và Phòng GD&ĐT để phối hợp giải quyết.

Ngay sau đó, CA phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình đã mời tất cả mọi người lên trụ sở CA phường để lấy lời khai, đồng thời thu giữ túi củ ấu để phục vụ công tác điều tra. CA phường Vĩnh Phúc đã hoàn thiện hồ sơ và chuyển lên CA quận Ba Đình để tiếp tục điều tra.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan CSĐT CA quận Ba Đình đang tiếp tục điều tra và sớm đưa ra kết luận cuối cùng về vụ việc để sự thật được rõ ràng, tránh hoang mang trong dư luận. Báo PL&XH sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Theo Quốc Doanh (Pháp luật & Xã hội)
Báo lỗi nội dung