Cô giáo mầm non bị “tố” dùng vật nhọn đâm HS

Thứ Hai, ngày 29/10/2012 15:45 PM (GMT+7)

Ngày 29/10, Công an quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết đang tiếp tục điều tra vụ việc hai học sinh của trường mầm non Sao Mai (ở số 33, đường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình) bị thương ở bàn tay sau một buổi học ở ngôi trường này.

Theo cơ quan điều tra, Công an phường Vĩnh Phúc (quận Ba Đình) nhận được trình báo của gia đình chị Nguyễn Thu Hiền (trú tại phường Vĩnh Phúc) và chị Nguyễn Quỳnh Chi (trú tại phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội) phản ánh về việc 2 con của 2 chị bị người khác dùng vật nhọn, đâm nhiều nhát vào 2 lòng bàn tay sau buổi học tại trường mầm non Sao Mai.

Cô giáo mầm non bị “tố” dùng vật nhọn đâm HS - 1

Đôi bàn tay của cháu Tuệ như bị kim đâm

Chị Nguyễn Thu Hiền cho biết: Chiều 22/10, chị đón bé Trương Gia Tuệ (4 tuổi) đi học từ trường mầm non Sao Mai về thì nghe cháu kêu đau ở tay và nói là bị cô giáo chủ nhiệm tên Hương đánh. "Tôi xem tay cháu thấy hoảng hồn, vì 2 bàn của tay cháu bị sưng tấy. Xem kỹ hai bàn tay của cháu tôi thấy hàng chục vết giống như kim đâm chảy máu”.

“Khi tôi hỏi lý do gì mà bị đâm như vậy, cháu Gia Tuệ nói rằng: “Do nghịch rèm nên bị cô giáo chủ nhiệm (tên Hương) phạt”. Nghe cháu nói như vậy tôi không tin, nhưng về sau cháu nói có một bạn khác cũng bị cô đánh nữa tôi mới tá hỏa” – chị Hiền kể lại.

Cô giáo mầm non bị “tố” dùng vật nhọn đâm HS - 2

Ngôi trường nơi 2 cháu theo học

Còn chị Nguyễn Quỳnh Chi – mẹ của cháu Lã Phương Vy (3 tuổi) bức xúc: “Chiều 22/10, ông ngoại đón cháu và cháu kêu đau tay, bàn tay cháu cũng đỏ tấy, xuất hiện nhiều vết đâm ở hai bàn tay”.

Khi biết cả 2 cháu đều bị thương, chị Hiền và chị Chi đã cùng đưa hai cháu đi khám, chữa trị vết thương và phản ánh lên Ban giám hiệu trường mầm non Sao Mai. Cả chị Hiền và chị Chi cho biết, cả hai cháu đều nói với gia đình rằng do nghịch rèm nên bị cô giáo phạt.

“Nếu một đứa nói thì khó tin, nhưng cả hai đứa đều nói giống nhau, bị thương giống nhau, đến giờ các cháu vẫn nói bị cô đánh. Hơn nữa các cháu mới 3, 4 tuổi, làm sao có thể bịa chuyện đến như vậy” – chị Hiền nói.

Theo chị Hiền và chị Chi, chiều 25/10, trường đã tổ chức cuộc họp để "hòa giải", có sự chứng kiến của công an phường. Tuy nhiên, nhà trường không lý giải được vì sao hai cháu lại bị thương ở tay mà chỉ nhận trách nhiệm về việc thiếu quản lý trong việc đảm bảo an toàn cho trẻ.

Một lãnh đạo Công an phường Vĩnh Phúc cho biết, ngày 26/10, cơ quan đã hoàn tất hồ sơ, chuyển lên Công an quận Ba Đình để tiếp tục điều tra.

Phóng viên đã tìm đến trường mầm non Sao Mai gặp ban giám hiệu nhà trường để làm rõ vụ việc. Tuy nhiên, khi đến trường này, chúng tôi bị…các bảo vệ cản lại và cho biết: “Cô Hiệu trường đi họp” và không cho phóng viên vào trong để đặt lịch làm việc.

Để hiểu rõ vấn đề, phóng viên buộc phải liên hệ qua điện thoại với Hiệu trưởng trường mầm non Sao Mai - bà Trần Mỹ Dung. Tuy nhiên, bà Dung chỉ trả lời rằng: “Tất cả theo chỉ đạo của Phòng Giáo dục Đào tạo, chúng tôi đã báo cáo lên đó và cơ quan điều tra, các anh cứ lên đó hỏi”.

Đến lúc này, gia đình cháu Gia Tuệ đã cho cháu đi học trở lại và học với cô giáo khác. Còn Phương Vy vẫn sợ nên gia đình của cháu chưa dám cho cháu đi học.

Vụ việc đang được Công an quận Ba Đình điều tra, làm rõ.

Theo Tiến Dũng (Kiến Thức)
Báo lỗi nội dung