Huyện thông tin về vụ học sinh lớp 1 bị đánh, mẹ đến trường tát cô giáo

Sự kiện: Tin ngắn

Một em học sinh lớp 1 bị cô giáo đánh bầm ở tay, phụ huynh biết tin tìm đến tát cô giáo rồi quay phim đăng lên mạng xã hội.

Chiều 19-4, thông tin từ UBND huyện Tân Thạnh (Long An) cho biết, nữ giáo viên 35 tuổi sẽ được điều chuyển đến một trường tiểu học ở xã khác trên địa bàn vì liên quan đến việc đánh học sinh lớp 1.

Hiện cô giáo đang nằm trị bệnh, sức khỏe đã tạm ổn nên trong ngày mai sẽ cùng đoàn làm việc đến gia đình của học sinh bị cô giáo đánh.

Học sinh lớp 1 bị cô giáo đánh với các vết bầm hiện trên da. Ảnh: CTV

Học sinh lớp 1 bị cô giáo đánh với các vết bầm hiện trên da. Ảnh: CTV

Theo báo cáo từ Phòng GD&ĐT huyện Tân Thạnh, vào lúc 14h30 ngày 2-4, cô NTN (35 tuổi, giáo viên lớp 1 của một trường Tiểu học và Trung học cơ sở ở huyện Tân Thạnh), trong giờ học toán, em NMH không chịu làm bài, không chịu giơ tay thực hiện phép tính, không thực hiện cộng, trừ, cô N đã dùng thước đánh em học sinh 5 lần vào ở phía trên tay trái.

Đánh bé H xong, cô thấy mình đã sai nên gọi điện cho mẹ em N qua Zalo để xin lỗi nhưng mẹ em N không nghe máy.

Đợi khi tan học lúc 16h, cô N đã gặp chị của H xin lỗi và được chị của em H đồng ý.

Phụ huynh đã tát cô giáo sau khi học sinh lớp 1 bị cô giáo đánh. Ảnh: CTV

Phụ huynh đã tát cô giáo sau khi học sinh lớp 1 bị cô giáo đánh. Ảnh: CTV

Tuy nhiên đến 16h30 cùng ngày, mẹ của H và hai người nữa đã đến trường. Mẹ của H đã tát cô N, hai người đi cùng cũng định đánh cô giáo nhưng được hiệu trưởng và các đồng nghiệp cô N can ngăn. Có một người đã dùng điện thoại để quay phim lại sự việc.

Sau sự việc, ban giám hiệu nhà trường cùng chính quyền địa phương đã nhiều lần đến gia đình thăm hỏi, an ủi, xoa dịu và đến ngày 4-4, em H đã đi học lại bình thường.

Đến ngày 6-4, nhà trường họp hội đồng kỷ luật và thống nhất kỷ luật cô N với hình thức khiển trách. Đến ngày 10-4, huyện đã ra quyết định điều chuyển công tác cô N sang trường khác.

Ngày 17-4, nhà trường và đại diện ngành giáo dục cùng chính quyền địa phương đã mời gia đình em H đến thông báo kết quả xử lý.

Phụ huynh em H đồng ý việc xử lý cô N và hứa sẽ không đăng tải vụ việc lên mạng xã hội nhưng phụ huynh em H yêu cầu cô N phải trực tiếp đến gia đình để nói chuyện và được các cấp lãnh đạo đồng ý. Tuy nhiên cô N đã nằm viện tại Long An từ ngày 8-4 đến nay, Nhà trường đã cử công đoàn đến bệnh viện Long An để cùng cô N sắp xếp đến nhà em H vào ngày 20-4.

Liên quan về vấn đề này, Chiều tối ngày 19-4, ông Lê Thanh Đông, chủ tịch UBND huyện Tân Thạnh ( Long An) cho biết, vụ việc đã được Công an huyện vào cuộc làm rõ. Việc cô giáo sai xử lý trước và vào ngày mai cô giáo cùng đoàn làm việc của huyện sẽ đến nhà phụ huynh.

Riêng phụ huynh học sinh, huyện giao công an tiếp tục làm việc, lấy lời khai và có biện pháp xử lý về việc đánh cô giáo và tung tin lên mạng xã hội.

Nguồn: [Link nguồn]

Liên quan đến vụ việc thầy Hiệu phó trường THPT Hàm Tân bị phụ huynh dẫn nhóm côn đồ xông vào nhà đánh nhập viện, UBND tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo Công an vào cuộc điều tra, đồng thời ngành giáo dục thăm hỏi nạn nhân, ổn định tình hình dạy học tại trường.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo HUỲNH DU ([Tên nguồn])
Tin ngắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN