Huế: 2 con thủy quái "lạc trôi" vào quán nhậu

Thứ Tư, ngày 11/04/2018 09:15 AM (GMT+7)

Lúc nhập lô cá từ một thương lái về quán nhậu để phục vụ cho khách hàng, anh Vũ bất ngờ phát hiện trong số cá vừa nhập, có 2 con hình thù, màu sắc kỳ lạ, trông rất hung dữ.

Ngày 10/4, anh Trần Minh Vũ (37 tuổi), huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, lúc nhập lô cá từ một thương lái về quán nhậu, anh bất ngờ phát hiện trong số cá vừa nhập có 2 con cá hình thù, màu sắc kỳ lạ, trông rất hung dữ.

Huế: 2 con thủy quái "lạc trôi" vào quán nhậu - 1

Cận cảnh 2 con "thủy quái" lạc trôi vào quán nhậu.

Theo anh Vũ, trong 2 con “thủy quái”, 1 con có màu nâu sẫm nhiều chấm trắng nhỏ trên thân, đầu của nó giống với đầu cá heo, con còn lại có màu trắng nhiều vằn đen, đầu màu vàng. Nhận thấy kỳ lạ, nên anh đã tách chúng ra, rồi nhốt vào xô nước. Sau đó, anh chụp lại hình ảnh của 2 con cá này chia sẻ lên mạng xã hội để mọi người xác minh xem thử chúng là loài cá gì.

“Tôi thấy 2 con cá này có nhiều điểm rất đặc biệt. Mặc dù, không biết chính xác chúng là loài cá gì, tuy nhiên, tôi quyết định giữ chúng lại nuôi và xác minh xem chúng có phải là loài cá quý hiếm hay không”, anh Vũ nói.

Huế: 2 con thủy quái "lạc trôi" vào quán nhậu - 2

Trong 2 con "thủy quái", 1 con có hình thù, màu sắc kỳ lạ, trông rất hung dữ.

Anh Vũ chia sẻ thêm, hiện tại anh cũng có dự định xây một cái bể để thả 2 con cá này vào nuôi. Có một vài người ngỏ ý mua nhưng anh chưa có ý định bán. 

Nghe tin anh Vũ đang sở hữu 2 con “thủy quái” có hình thù, màu sắc kỳ lạ nhiều người dân hiếu kỳ trong vùng cùng kéo nhau đến để “mục sở thị”.

Một người dân đến xem cá cho hay, đây là lần đầu nhìn thấy 2 con cá lạ này, trông chúng rất giống với loài lươn biển.

Được biết, 2 con cá lạ này có trọng lượng mỗi con khoảng 1,5kg, chiều dài tầm 80cm.

Nhằm làm rõ về tên gọi, chủng loài cũng như giá trị của 2 con cá lạ, PV đã đem hình ảnh gửi đến một số chuyên gia về thủy sản. Tuy nhiên, sau khi xem qua hình ảnh thì các chuyên gia cho biết, họ không thể đánh giá chính xác về loài cá này, cần có chuyên gia chuyên về cá thì mới đưa ra được nhận định đúng. 

Trong khi đó, trao đổi với PV, PGS.TS Võ Văn Phú, bộ môn Tài nguyên & Sinh vật môi trường - khoa Sinh học, trường đại học Khoa học Huế cho rằng, xem qua hình ảnh thì đây là 2 con cá thuộc loài cá chình biển, sống ở môi trường nước mặn và nước lợ. Chúng thường trú ẩn ở các hang hốc, rạn san hô.

"Muốn biết về mức độ quý hiếm của 2 con cá này thì cần phải tra vào sách đỏ Việt Nam và sách đỏ thế giới thì mới nắm chính xác được", ông Phú nói. 

”Thủy quái” nặng hơn 2 tạ, đuôi dài 1,5m xuất hiện ở Hà Nội

“Thủy quái“ sông Chao (Thái Lan) nặng 216kg vừa được vận chuyển bằng đường hàng không về Hà Nội.

Theo Công Định (Người đưa tin)

sự kiện Tin ngắn