Thêm một "thủy quái" sông Mê Kông xuất hiện ở Hà Nội

Thứ Năm, ngày 10/11/2016 13:30 PM (GMT+7)

Một nhà hàng ở Hà Nội vừa “săn” được con cá lăng đen khủng dài hơn 2 mét, nặng 75kg từ Campuchia.

Sự kiện:

Tin nóng

Thêm một "thủy quái" sông Mê Kông xuất hiện ở Hà Nội - 1

Con cá lăng đen khủng được một nhà hàng ở Hà Nội mua về phục vụ thực khách

Anh Nguyễn Hồng Thái, chủ nhà hàng ở quận Cầu Giấy cho biết, ngày 8/11, một người bạn làm việc ở Campuchia đã thông tin có một ngư dân đánh bắt được một con cá lăng đen “khủng” ở sông Mê Kông (đoạn chảy qua Campuchia). Ngay sau đó, anh Thái đã liên hệ với ngư dân đặt mua con cá này. Tối 9/11, cá lăng được chuyển bằng đường hàng không từ Campuchia về Hà Nội.

“Con cá lăng dài hơn 2m, nặng 75kg, được mua với giá hơn 60 triệu đồng. Ngay trong đêm, chúng tôi đã thịt cá để kịp thời phục vụ hành khách”, anh Thái thông tin.

Anh Thái cho hay, đến thời điểm hiện tại, nhà hàng đã bán được khoảng 35kg thịt cá lăng cho khách, với giá 1,2 triệu đồng/1kg cá tươi.

“Đây là con cá lăng đen to nhất từ trước đến nay được ghi nhận ở Việt Nam. Trước đó ít ngày, chúng tôi cũng mua một con cá lăng đen nặng 70kg, dài gần 2m từ một ngư dân ở Campuchia. Chúng tôi chỉ bán trong khoảng 1 ngày là hết số thịt cá. Cá lăng “khủng” khá hiếm nên có rất nhiều khách tìm đến hỏi mua”, anh Thái nói thêm.

Thêm một "thủy quái" sông Mê Kông xuất hiện ở Hà Nội - 2

Cá lăng có chiều dài hơn 2m

Thêm một "thủy quái" sông Mê Kông xuất hiện ở Hà Nội - 3

Bụng cá lăng có màu trắng

Theo anh Thái, cá lăng sống ở vùng nước ngọt tại các sông lớn như sông Mê Kông, với các loại cá lăng hoa, lăng đen và lăng đỏ. Trọng lượng thường gặp của cá lăng dao động 2kg đến 10kg, nhưng cá lăng đạt trọng lượng 75kg thì cực hiếm.

Thịt cá lăng săn chắc, thơm ngon, không có xương dăm, ăn có vị ngọt, cung cấp nhiều Vitamin cùng chất khoáng có lợi cho sức khỏe.

Thêm một "thủy quái" sông Mê Kông xuất hiện ở Hà Nội - 4

 Đầu cá lăng khá to

Theo quan sát của phóng viên, toàn bộ phần da của cá lăng đen đã chuyển sang màu bạc. Vây cá bằng hai bàn tay người lớn. Phần thân cá to bằng một vòng tay người ôm. Để nâng được con cá lăng này, nhà hàng phải huy động 5 nhân viên.

Thêm một "thủy quái" sông Mê Kông xuất hiện ở Hà Nội - 5

Chủ nhà hàng đã làm thịt cá lăng đen phục vụ thực khách

Tại Việt Nam, ngư dân cũng từng đánh bắt được cá lăng thuộc loại “khủng”. Chiều 8/6/2016, ông Nông Văn Mế (thị trấn Ea TLing, huyện Cư Jút, tỉnh Đăk Nông) phát hiện con cá lăng lớn mắc câu trên sông Sêrêpôk. Sau gần hai giờ vật lộn, ông và cậu con trai mới đưa được con cá lăng đuôi đỏ gần 50 kg, dài hơn 1,7 m lên thuyền.

Con cá "khủng" sau đó được ông Mế đem bán cho nhà hàng ở thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk với giá 20 triệu đồng. Chủ nhà hàng cho biết, đã xẻ thịt cá bán với giá khoảng từ 450 đến 480.000/1 kg.

Gần đây nhất, sáng 11/7/2016, thợ câu tên Huy (xã Cư Pô, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) cũng câu được cá lăng nặng gần 40 kg trên sông Sêrêpốk. Sau khi mang về, anh Huy đã bán cho nhà hàng ở huyện Cư Jút. Nhà hàng này sau đó đã xẻ thịt bán cho khách với giá 450.000-500.000 đồng/kg.

Video cận cảnh cá lăng khủng nặng 75 kg

Cá lăng phân bố ở châu Á, đặc biệt là ở các nước ở lưu vực sông Mê Kông. Ở Việt Nam, cá lăng phân bố rộng rãi ở các thủy vực nước ngọt và nước lợ nhẹ miền Nam. Cá lăng còn có mặt ở sông Sêrêpôk của vùng Tây Nguyên.

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)

sự kiện Tin nóng