HN: Sập bẫy, con khỉ tinh quái, sống "thoát ẩn, thoát hiện" bị bắt

Sự kiện: Tin nóng

Lực lượng chức năng đã bắt được con khỉ hoang “thoắt ẩn thoắt hiện” ở trong bãi xe tại phường Dịch Vọng Hậu (Cầu Giấy, Hà Nội).

Con khỉ hoang được đưa về vườn thú

Con khỉ hoang được đưa về vườn thú

Liên quan đến con khỉ hoang “thoắt ẩn thoắt hiện”, lãnh đạo UBND phường Dịch Vọng Hậu (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, chính quyền cùng nhân viên Vườn thú Hà Nội đã bắt được con khỉ này vào trưa 7/12.

Theo lãnh đạo UBND phường Dịch Vọng Hậu, ban đầu nhân viên vườn thú sử dụng ống tiêu tẩm thuốc mê để bắt con khỉ nhưng nó rất thông minh và giữ khoảng cách an toàn nên buộc phải sử dụng cách khác. Nhân viên vườn thú đã nhờ người dân cho ăn và dụ con khỉ hoang vào trong buồng của một hộ dân rồi dùng vợt để bắt.

Ông Lê Sĩ Dũng, Tổng giám đốc Công ty TNHH một thành viên Vườn thú Hà Nội cho biết, hiện con khỉ đang có thể trạng bình thường, không có biểu hiện sợ hãi khi được mang về vườn thú.

Ông Dũng cho hay, về nguyên tắc đơn vị sẽ nuôi con khỉ cách ly riêng 14 ngày để phòng bệnh lây nhiễm, sau đó sẽ ghép đàn. Nếu con khỉ này không đánh nhau, nó sẽ được ở chung với đàn khỉ trong vườn thú.

Trước đó, tại bãi xe trong ngõ 76, đường Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội xuất hiện con khỉ hoang. Con khỉ này đến quậy phá, tiểu tiện bừa bãi vào xe ô tô ở bãi xe.

Theo lãnh đạo UBND phường Dịch Vọng Hậu, con khỉ hoang đã lang thang ở khu vực bãi xe từ lâu. Ngày 24/11 UBND phường đã mời nhân viên Công ty TNHH MTV Vườn thú Hà Nội về để truy bắt con khỉ này. Tuy nhiên, các nhân viên của vườn thú vẫn chưa bắt được con khỉ hoang. Hiện các nhân viên của vườn thú đang theo dõi và xử lý.

Vị này cũng cho biết thêm, con khỉ này nó di chuyển không cố định. Lúc nó di chuyển sang phường Yên Hòa, có khi lại đi sang quận Nam Từ Liêm và bây giờ quay lại ở khu vực bãi xe trên địa bàn phường.

Nguồn: [Link nguồn]

Vườn thú Hà Nội lên phương án truy bắt con khỉ hoang “thoắt ẩn, thoắt hiện”

Hiện nhân viên vườn thú đã đặt bẫy dụ con khỉ vào một nhà dân để dùng vợt bắt. Tuy nhiên, con khỉ này khá tinh ranh nên không mắc bẫy.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh An ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN