Vườn thú Hà Nội lên phương án truy bắt con khỉ hoang “thoắt ẩn, thoắt hiện”

Sự kiện: Tin nóng

Hiện nhân viên vườn thú đã đặt bẫy dụ con khỉ vào một nhà dân để dùng vợt bắt. Tuy nhiên, con khỉ này khá tinh ranh nên không mắc bẫy.

Tối 25/11, ông Lê Sĩ Dũng, Tổng giám đốc Công ty TNHH một thành viên Vườn thú Hà Nội cho biết, đơn vị đang phối hợp với chính quyền địa phương lên phương án truy bắt con khi hoang ở bãi xe ô tô phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Theo ông Dũng, hiện nhân viên vườn thú đã đặt bẫy dụ con khỉ vào một nhà dân để dùng vợt bắt. Tuy nhiên, con khỉ này khá tinh ranh nên không mắc bẫy. Ngày mai (26/11), đơn vị sẽ cho người theo dõi, sử dụng phương án thổi ống tiêu có mũi tiêm chứa thuốc mê vào con khỉ.

Con khỉ hoang đứng trên nóc xe ô tô.

Con khỉ hoang đứng trên nóc xe ô tô.

Sau đó, đơn vị sẽ nhử thức ăn để khỉ xuống đất, rồi thổi tiêu chứa thuốc mê vào con khỉ. Chỉ có cách này mới có thể bắt được khỉ vì nó đang ở trên cây cao, không thể dùng vợt. Đây là con khỉ hoang, thuộc giống khỉ vàng bình thường, chắc do người dân nuôi nhưng bị xổng ra đã lâu. 

Trước đó, tại bãi xe trong ngõ 76, đường Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội xuất hiện con khỉ hoang. Con khỉ này đến quậy phá, tiểu tiện bừa bãi vào xe ô tô ở bãi xe.

Theo lãnh đạo UBND phường Dịch Vọng Hậu, con khỉ hoang đã lang thang ở khu vực bãi xe từ lâu. Ngày 24/11 UBND phường đã mời nhân viên Công ty TNHH MTV Vườn thú Hà Nội về để truy bắt con khỉ này.

Tuy nhiên, các nhân viên của vườn thú vẫn chưa bắt được con khỉ hoang. Hiện các nhân viên của vườn thú đang theo dõi và xử lý.

Vị này cũng cho biết thêm, con khỉ này nó di chuyển không cố định. Lúc nó di chuyển sang phường Yên Hòa, có khi lại đi sang quận Nam Từ Liêm và bây giờ quay lại ở khu vực bãi xe trên địa bàn phường.

Nguồn: [Link nguồn]

Hà Nội: Truy bắt con khỉ hoang hành tung ”thoát ẩn, thoát hiện”

Theo lãnh đạo phường Dịch Vọng Hậu (Cầu Giấy, Hà Nội) con khỉ hoang này đã lang thang ở khu vực bãi xe trong ngõ 76, đường Duy Tân từ lâu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh An ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN