Khỉ hoang di chuyển hơn 10km, xuống nhà dân, tấn công trẻ em

Sự kiện: Tin nóng

Một cá thể khỉ vàng được xác định đã di chuyển hơn 10km từ Bán đảo Sơn Trà, TP Đà Nẵng xuống khu dân cư để phá hoại nhà dân, thậm chí còn tấn công trẻ em.

Ngày 9-9, Hạt Kiểm lâm liên quận Sơn Trà – Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng đã tái thả cá thể khỉ vàng về sống ở môi trường tự nhiên tại Bán đảo Sơn Trà.

Con khỉ vàng di chuyển hơn 10km để xuống khu dân cư tìm thức ăn, phá hoại nhà dân

Con khỉ vàng di chuyển hơn 10km để xuống khu dân cư tìm thức ăn, phá hoại nhà dân

Trước đó, chiều 8-9, lực lượng kiểm lâm đã phối hợp với UBND phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) vây bắt thành công cá thể khỉ này.

Theo phản ánh của người dân, thời gian gần đây tại khu vực đường Đào Duy Kỳ, Bùi Lâm, Hoàng Quốc Việt (thuộc phường Nại Hiên Đông) liên tục xuất hiện khỉ vào nhà dân tìm kiếm thức ăn, phá hoại và tấn công trẻ em.

Đây là điều hiếm gặp bởi khu vực trên cách môi trường sống tự nhiên của loài khỉ (Bán đảo Sơn Trà) hơn 10km. Khi lực lượng tiếp cận, cá thể khỉ này đã trèo lên cây cao lẩn trốn, chờ cán bộ rời khỏi thì lại xuất hiện, tiếp tục quậy phá.

Lực lượng kiểm lâm vây bắt cá thể khỉ vàng hoang dã

Lực lượng kiểm lâm vây bắt cá thể khỉ vàng hoang dã

Sau 2 lần vây bắt bất thành, lực lượng chức năng đã bắt thành công cá thể khỉ này. Theo cán bộ Hạt Kiểm lâm liên quận Sơn Trà - Ngũ Hành Sơn, cá thể này được xác định là loại khỉ vàng thường sinh sống tại núi Sơn Trà.

Cạnh đó, Hạt Kiểm lâm liên quận Sơn Trà - Ngũ Hành Sơn cũng khuyến cáo người dân và du khách không được cho khỉ ăn tại bán đảo Sơn Trà. Việc người dân, du khách tự ý cho khỉ ăn sẽ khiến đàn khỉ trở nên phụ thuộc vào con người, mất đi tập tính của động vật hoang dã, không tự kiếm ăn mà kéo ra đường, tập trung ở các điểm du lịch chờ "xin" thức ăn. Từ đó, khỉ ngày càng dạn dĩ và tìm đến khu vực dân cư để kiếm ăn, phá hoại tài sản.

Nguồn: [Link nguồn]

Trẻ nhỏ khóc thét vì bị khỉ tấn công trong khu du lịch ở Sơn La

Chiều 9/7, khi đang tham quan trong khu du lịch Rừng Vàng (bản Noong Đúc, tổ 9, phường Chiềng Sinh, TP. Sơn La), một cháu nhỏ khóc thét vì bị khỉ tấn công trong khi đại diện khu du...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hải Định ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN