Thái Bình: Xuất hiện khỉ hoang cắn chết chó, tấn công trẻ em

Sự kiện: Tin nóng

Con khỉ nặng khoảng 10 kg, xuất hiện trên địa bàn xã Tự Tân (huyện Vũ Thư, Thái Bình) cắn chết một con chó và tấn công trẻ em.

Ngày 9/12, trao đổi với PV, một lãnh đạo xã Tự Tân (huyện Vũ Thư, Thái Bình) xác nhận sự việc một con khỉ nặng khoảng 10 kg xuất hiện tại các thôn Đông An và Nam Long (thuộc xã Tự Tân) đã cắn chết một con chó và tấn công trẻ em trong khu vực.

UBND xã Tự Tân đã báo cáo cơ quan chức năng và kiểm lâm nhưng chưa có phương án để bắt nhốt con khỉ này

UBND xã Tự Tân đã báo cáo cơ quan chức năng và kiểm lâm nhưng chưa có phương án để bắt nhốt con khỉ này

Người dân đã dùng nhiều cách vây bắt nhưng con khỉ rất tinh ranh, nhiều lần chạy thoát. Mỗi khi thấy bóng người lớn, con khỉ lập tức leo trèo lên cây cao, nóc nhà để tẩu thoát. Để bẫy khỉ, người dân nhét thuốc vào nải chuối nhưng khỉ không ăn, vứt đi.

Hiện chưa có ai lên tiếng nhận là chủ nuôi của con khỉ này, chỉ biết con khỉ xuất hiện ở địa phương được 3 - 4 tháng nay.

Anh Nguyễn Văn An (trú tại thôn Nam Long, xã Tự Tân) cho biết, con khỉ này đã xuất hiện ở thôn Đông An từ nhiều ngày nay và hiện đang gây náo loạn một vùng.

"Một cháu bé đã bị tấn công, làm xây xước vùng da đầu, chảy máu. Hôm kia, nó đến nhà bố mẹ vợ tôi bắt gà, đàn chó trong nhà thấy thế chạy ra sủa rất dữ nhưng con khỉ không sợ mà còn lao vào tấn công làm một con chó chết", anh An cho hay.

Được biết, UBND xã Tự Tân đã báo cáo cơ quan chức năng và kiểm lâm nhưng chưa có phương án để bắt nhốt con khỉ.

Nguồn: [Link nguồn]

Vườn thú Hà Nội lên phương án truy bắt con khỉ hoang “thoắt ẩn, thoắt hiện”

Hiện nhân viên vườn thú đã đặt bẫy dụ con khỉ vào một nhà dân để dùng vợt bắt. Tuy nhiên, con khỉ này khá tinh ranh nên không mắc bẫy.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Kim ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN