Hình ảnh không ngờ tại con đường chưa từng “tụ nước” ở SG

Thứ Ba, ngày 29/05/2018 19:35 PM (GMT+7)

Nhiều người bất ngờ khi tuyến đường chưa bị “tụ nước” theo công bố của Sở GTVT TP.HCM, chỉ sau trận mưa kéo dài 30 phút đã ngập lênh láng, gần tới đầu gối.

Sự kiện:

Tin ngắn

Clip: 3 giờ sau mưa, đường chưa từng “tụ nước” vẫn ngập lênh láng

Hình ảnh không ngờ tại con đường chưa từng “tụ nước” ở SG - 1

13h30 chiều 29.5, cơn mưa kéo dài hơn 30 phút đổ xuống nhiều khu vực trên địa bàn TP.HCM. Tuy mưa ngắn và vũ lượng không lớn nhưng một số tuyến đường trên địa bàn quận Bình Tân vẫn xảy ra ngập.

Hình ảnh không ngờ tại con đường chưa từng “tụ nước” ở SG - 2

Tại đường Kinh Dương Vương (đoạn giáp với Quốc lộ 1 – vòng xoay An Lạc, quận Bình Tân) sau cơn mưa nước ngập lênh láng kéo dài hàng trăm mét khiến việc lưu thông của người dân rất khó khăn.

Hình ảnh không ngờ tại con đường chưa từng “tụ nước” ở SG - 3

Nhiều đoạn nước ngập sâu gần tới đầu gối. Công nhân có mặt dựng biển cảnh báo cho người tham gia giao thông cũng như vớt rác ở các khu vực cống cho nước thoát nhanh.

Hình ảnh không ngờ tại con đường chưa từng “tụ nước” ở SG - 4

Một số phương tiện bị chết máy khi đi qua đoạn đường không bị “tụ nước” và ngập. “Ngao ngán lắm. Khu vực này mưa lớn, mưa nhỏ gì cũng ngập. Mưa nhỏ thì ngập ít, mưa lớn thì ngập lút bánh xe. Ngập riết rồi quen”, ông Phú người dân gần vòng xoay An Lạc chia sẻ.

Hình ảnh không ngờ tại con đường chưa từng “tụ nước” ở SG - 5

Nhiều giờ sau khi cơn mưa kết thúc, đường vẫn lênh láng nước. Nhiều CSGT thuộc Đội CSGT An Lạc – Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67) Công an TP.HCM túc trực điều tiết phân luồng giao thông qua khu vực ngập nước.

Hình ảnh không ngờ tại con đường chưa từng “tụ nước” ở SG - 6

Trung tá Huỳnh Phú Hùng - Phó Đội trưởng Đội CSGT An Lạc cho biết, khu vực này bị ngâp nước mỗi khi trời mưa do mặt đường thấp. Chiều nay, ngay khi mưa xảy ra, đơn vị đã bố trí lực lượng có mặt, điều tiết giao thông qua khu vực cũng như giúp người dân có xe bị chết máy.

Hình ảnh không ngờ tại con đường chưa từng “tụ nước” ở SG - 7

Các em nhỏ được phụ huynh cõng trên lưng để vượt qua khu vực đường ngập nước sau cơn mưa 30 phút.

Hình ảnh không ngờ tại con đường chưa từng “tụ nước” ở SG - 8

Người dân ngán ngẩm vì mỗi khu trời mưa khu vực này lại lênh láng nước. “Ngập hoài à. Mưa là ngập. Có nhà ở đây nên chịu chứ biết kêu ai bây giờ. Mỗi năm nghe Trung tâm chống ngập TP đầu tư dự án chống ngập này nọ, nhưng khu vực này ngập vẫn hoàn ngập” , người phụ nữ sống đường Kinh Dương Vương bức xúc.

Hình ảnh không ngờ tại con đường chưa từng “tụ nước” ở SG - 9

Mưa đã kết thúc hơn 3 giờ nhưng khu vực đường Kinh Dương Vương nước vẫn lênh láng. Trong trận mưa vào chiều 19.5, khu vực này nước ngập gần 0,5m nhưng theo đánh giá của Sở GTVT, đường này không nằm trong danh sách những đường ngập và “tụ nước”.

Hình ảnh không ngờ tại con đường chưa từng “tụ nước” ở SG - 10

Ông Đỗ Tấn Long - trưởng phòng Quản lý hệ thống thoát nước mưa Trung tâm Điều hành chống ngập nước TP, cho biết tiêu chí đánh giá điểm ngập được tính theo qui định của Bộ Xây dựng. Theo đó, sau khi dứt mưa khoảng 30 phút, các đơn vị sẽ đo tại các tuyến đường để thống kê, kiểm đếm các các vị trí ngập hoặc tụ nước. Nếu dứt mưa khoảng 30 phút mà đường còn ngập lớn hơn 0,1m thì gọi là điểm ngập. Vị trí tụ nước với độ sâu trung bình ≤ 0,1m sau khi dứt mưa 30 phút không được gọi là ngập. Việc đo độ sâu không thể đo tại chỗ trũng mà phải lấy độ sâu trung bình trên một tuyến đường.

Ngập đến yên xe, TPHCM nói đường chỉ… tụ nước

Sáng 22/5, Sở Giao thông Vận tải TPHCM đã tổ chức gặp gỡ, cung cấp thông tin định kỳ cho báo chí. Theo báo cáo của Sở...

Theo Dương Thanh (Dân Việt)

sự kiện Tin ngắn