Hai hồ lớn ở Đắk Lắk phải xả tràn vì mưa lớn kéo dài

Thứ Ba, ngày 09/08/2022 01:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Lực lượng chức năng phải thực hiện xả tràn hồ Ea Súp Hạ và Ea Súp Thượng vì mưa lớn kéo dài.

Sự kiện: Tin nóng

Tối 8-8, trao đổi với PLO ông Đặng Văn Chiền, Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Đắk Lắk, cho biết do ảnh hưởng của vùng áp thấp nhiệt đới, tại Đắk Lắk xuất hiện mưa lớn ở một số vùng như huyện Cư Mgar, huyện Ea Hleo, huyện Krông Búk, huyện Buôn Đôn, huyện Ea Súp… Lượng mưa phổ biến từ 100 đến 150mm.

Hai hồ lớn ở Đắk Lắk phải xả tràn vì mưa lớn kéo dài - 1

Hồ Ea Súp xả tràn. Ảnh: TG

“Nhận định của đài khí tượng thủy văn, ngoài các địa phương trên, còn một phần của TP Buôn Ma Thuột có khả năng bị ngập lụt. Dự báo, lượng mưa sẽ tiếp tục kéo dài đến chiều mai (9-8)”, ông Chiền cho hay.

Từ ngày 6 đến 7-8 trên địa bàn huyện Ea Súp và lưu vực hồ Ea Súp thượng có mưa lớn cục bộ, làm cho lưu lượng nước đổ về hồ tương đối lớn.

Theo thông tin của Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương, từ nay đến ngày 9-8, khu vực Tây Nguyên có mưa rào và giông, cục bộ có nơi mưa to.

Hiện tại, mực nước tại hồ Ea Súp thượng là gần 215 m, hồ Ea Súp hạ 196,6 m.

Để bảo đảm an toàn cho nhân dân và công trình khi có mưa lớn xảy ra, Chi nhánh thủy lợi Ea Súp tiến hành xả điều tiết nước qua tràn từ sáng 8-8 để giảm bớt lượng nước trong hồ theo quy trình vận hành hồ chứa, lưu lượng xả 30 m3/s – 150 m3/s.

Ngoài ra, lực lượng chức năng đã báo cáo UBND huyện và Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn huyện Ea Súp và các xã, thị trấn tuyên truyền đến người dân vùng hạ du để chủ động phòng tránh thiệt hại về người và tài sản.

Nguồn: https://plo.vn/hai-ho-lon-o-dak-lak-phai-xa-tran-vi-mua-lon-keo-dai-post692981.html

Hình ảnh thủy điện Hòa Bình xả lũ cực mạnh, nước cuồn cuộn như sóng thần

Thủy điện Hòa Bình mở 5 cửa xả lũ. Nước trắng xóa, cuồn cuộn như sóng thần. Hơi nước bốc cao, lan rộng một vùng.

Chia sẻ
Theo Vũ Long (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung